Sáng nay diễn ra chương trình gặp mặt 300 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Thứ 7, 25.07.2020 | 09:41:08
165 lượt xem

300 Bà mẹ Việt Nam anh hùng toàn quốc đại diện cho gần 5.000 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tham dự chương trình.

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng 25/7, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình Gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng toàn quốc 2020.

300 bà mẹ Việt Nam Anh hùng toàn quốc đại diện cho gần 5.000 bà mẹ Việt Nam anh hùng tham dự chương trình. Đa số các mẹ đã ở độ tuổi 80-90, có mẹ tuổi cao nhất là 104 tuổi.

Trước khi tham dự buổi gặp mặt, các mẹ đã được đi viếng lăng Bác, gặp gỡ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và một số Bộ, ngành. Vui và hạnh phúc là cảm xúc chung của các mẹ khi ra thăm Thủ đô và tham dự buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này.

sang nay dien ra chuong trinh gap mat 300 ba me viet nam anh hung hinh 1
Sáng 24/7, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hội (ở huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) năm nay hơn 80 tuổi cảm thấy rất vui khi được Đảng, Nhà nước quan tâm, tạo điều kiện đến thăm Thủ đô. Các hoạt động này rất có ý nghĩa, khiến các mẹ vơi đi nỗi buồn. 

Ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết, chương trình gặp mặt thân mật các đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng là hoạt động thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể cùng đồng bào và chiến sĩ cả nước đối với công tác chăm sóc người có công với cách mạng.

Các mẹ đã hiến dâng những người thân yêu, ruột thịt của mình cho nền độc lập dân tộc. Sự hy sinh cao cả, kiên trung của các mẹ đã trở thành tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ đời đời ghi nhớ, tri ân và biết ơn sâu sắc. Các mẹ Việt Nam Anh hùng chính là những biểu tượng sống trong thời đại hôm nay./.


Kim Thanh/VOV.VN

https://vov.vn/chinh-tri/sang-nay-dien-ra-chuong-trinh-gap-mat-300-ba-me-viet-nam-anh-hung-1074384.vov

  • Từ khóa
Hạn mặn khiến vùng chuyên canh sầu riêng gặp khó
Hạn mặn khiến vùng chuyên canh sầu riêng gặp khó

Sau hạn mặn, nhà vườn và doanh nghiệp kinh doanh sầu riêng ở huyện Cai Lậy (Tiền Giang) lâm vào cảnh khó khăn, nhiều cơ sở thu mua phải đóng cửa.