Lãnh đạo TP.HCM tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ

Thứ 2, 27.07.2020 | 15:44:11
167 lượt xem

Các đại biểu dành phút mặc niệm và dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ anh linh các anh hùng Liệt sĩ.

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), sáng 27/7, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TPHCM do ông Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM (Đồi không tên, Quận 9).

lanh dao tphcm dang huong tuong niem cac anh hung liet si hinh 1

Các đại biểu thực hiện nghi thức dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM, Quận 9

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM, các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của các Mẹ Việt Nam anh hùng; các Anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc.

Các đại biểu dành phút mặc niệm và dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ anh linh các anh hùng Liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Sau lễ dâng hoa, dâng hương, các đại biểu đã đến thắp hương từng ngôi mộ, nơi an nghỉ của 14.500 anh hùng Liệt sĩ để tưởng nhớ và tri ân.

lanh dao tphcm dang huong tuong niem cac anh hung liet si hinh 2

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng các đại biểu Lực lượng vũ trang Quân khu 7 thực hiện nghi thức dâng hương  tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM, Quận 9.

Sau khi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM, đoàn đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương, tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang TPHCM (quận Thủ Đức).

Cùng ngày, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TPHCM do ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi. 

Tại đây, các đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh hùng Liệt sĩ, những người đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước.

lanh dao tphcm dang huong tuong niem cac anh hung liet si hinh 3

Các đại biểu thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Đền Bến Dược.

Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi, nơi ghi danh 45.639 người con ưu tú của đất nước đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Đây cũng là ngôi đền tưởng niệm liệt sĩ lớn nhất tại TPHCM, được xây dựng ngay giữa lòng "tam giác sắt" trên vùng đất nổi tiếng địa đạo Củ Chi.

Sau khi dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Đền Bến Dược, đoàn đại biểu TPHCM cũng đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi, xã An Nhơn Tây và Nghĩa trang Chính sách TP, xã Phú Hòa Đông; dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Rành tại Nhà tưởng niệm của Mẹ ở ấp Trại Đèn, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi.

Tại đây, các đại biểu đã dành phút mặc niệm thành kính tưởng nhớ công ơn to lớn của đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh trên vùng đất Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc; nguyện tiếp tục cống hiến, chung sức, đồng lòng xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình./.

 

Ngọc Xuân/VOV.VN

https://vov.vn/chinh-tri/lanh-dao-tphcm-tuong-niem-cac-anh-hung-liet-si-1075176.vov

  • Từ khóa
Dịch Covid-19 quay trở lại: Cần huy động thêm nguồn lực để phục hồi kinh tế
Dịch Covid-19 quay trở lại: Cần huy động thêm nguồn lực để phục hồi kinh tế

Theo các chuyên gia kinh tế, dịch Covid-19 quay trở lại sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng phục hồi và phát triển kinh tế của cả nước.