Thủ tướng: Không thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch sẽ xử lý nghiêm

Thứ 6, 07.08.2020 | 14:51:24
273 lượt xem

Thủ tướng nhắc lại một tinh thần chống dịch quyết liệt, không được chủ quan lơ là. Không thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch sẽ xử lý nghiêm.

Sáng 7/8, tại trụ sở Chính phủ, Thường trực Chính phủ họp về công tác phòng, chống Covid-19 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng yêu cầu không được để thiếu các trang thiết bị, sinh phẩm y tế phục vụ phòng, chống dịch; huy động các lực lượng có mặt khi cần thiết.

thu tuong: khong thuc hien nghiem quy dinh phong, chong dich se xu ly nghiem hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

Trước bối cảnh dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, nhân dân tiếp tục bình tĩnh, thực hiện kịp thời các biện pháp phòng chống dịch, huy động các nguồn lực cho công tác này, nhất là đối với Thành phố Đà Nẵng, tiếp đó là Quảng Nam và một số địa phương khác.

Thủ tướng yêu cầu huy động lực lượng phòng, chống dịch. Bên cạnh sự hỗ trợ mang tính chất tình cảm, động viên thì phải có một kế hoạch, chương trình cụ thể đối với những địa phương dịch diễn biến phức tạp. Đặc biệt cần tập trung công tác tuyên truyền để phổ cập thông tin nhiều hơn nữa đến người dân thông qua tin nhắn, hệ thống loa phường…, để người dân cảnh giác và có ý thức cao hơn trong phòng, chống dịch.

Thủ tướng nhắc lại, một tinh thần chống dịch quyết liệt, không được chủ quan lơ là. Địa phương nào, bộ, ngành, cá nhân nào không thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch sẽ bị xử lý nghiêm.

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục báo cáo về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT để đảm bảo an toàn cho cả học sinh, phụ huynh và cán bộ coi thi.

Báo cáo tại cuộc họp, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, nguy cơ lây nhiễm trở nên phức tạp khi có những người bị nhiễm nhưng không được phát hiện kịp thời mà lại đi dự các đám cưới, đám tang. Bên cạnh đó, các hộ gia đình của Việt Nam có đặc trưng là nhiều thế hệ cùng chung sống, nên nguy cơ lây nhiễm cho người già và trẻ em là rất cao. Theo đó, người già mắc Covid-19 hiện khoảng 30,6%, còn trẻ em là trên 2%. Có những gia đình có tới 8 người mắc Covid-19. 

Ông Nguyễn Thanh Long cũng cho biết, chiều nay sẽ tiếp nhận 3.000 máy thở của Vingroup và các máy này đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng. Các máy này cũng đã được xuất khẩu sang một số nước châu Âu. Do đó không quá quan ngại về máy thở. Hiện Bộ cũng đang tập trung cho các máy lọc máu và một số loại máy cần thiết khác phục vụ công tác phòng, chống dịch./.


Vũ Dũng/VOV.VN

https://vov.vn/chinh-tri/thu-tuong-khong-thuc-hien-nghiem-quy-dinh-phong-chong-dich-se-xu-ly-nghiem-1079855.vov

  • Từ khóa
Nhiều tổ chức quốc tế dự báo nền kinh tế Việt Nam phục hồi mạnh mẽ
Nhiều tổ chức quốc tế dự báo nền kinh tế Việt Nam phục hồi mạnh mẽ

Báo cáo Cập nhật Triển vọng và Phát triển châu Á 2020 của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ đạt 1,8% trong năm 2020 giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 và tăng 6,3% trong năm 2021.