Thủ tướng đề nghị ông Philipp Rosler vận động các tập đoàn lớn đầu tư vào Việt Nam

Thứ 5, 26.11.2020 | 08:31:48
223 lượt xem

Chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp nguyên Phó Thủ tướng CHLB Đức Philipp Rosler cùng đoàn doanh nghiệp nước ngoài dự định đầu tư 350 triệu USD vào Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào mừng ông Philipp Rosler cùng các doanh nghiệp đến thăm Việt Nam; nêu rõ sự có mặt này là rất đáng quý trong bối cảnh hiện nay. Đánh giá cao ý kiến của ông Philipp Rosler và các nhà đầu tư, Thủ tướng nêu rõ, trong hoàn cảnh khó khăn và thiên tai thời gian qua, Việt Nam vẫn nỗ lực kiểm soát tốt dịch bệnh một cách chủ động; có phương thức thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển sản xuất, kinh doanh, bảo đảm giải quyết việc làm. Khẳng định, Việt Nam tiếp tục triển khai nhiều giải pháp thu hút các dự án FDI về công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, phát triển công nghiệp hỗ trợ, đào tạo phát triển nguồn nhân lực. Việt Nam luôn cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp nguyên Phó Thủ tướng Đức Philipp Rosler.

Thủ tướng đề nghị ông Philipp Rosler hỗ trợ xúc tiến đầu tư, vận động các tập đoàn lớn của thế giới đầu tư vào Việt Nam. Hoan nghênh doanh nghiệp của đoàn dự định đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo số bởi đây là lĩnh vực Chính phủ Việt Nam rất quan tâm và Việt Nam rất có tiềm năng Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam luôn bảo đảm quyền lợi hợp pháp của các nhà đầu tư nước ngoài yên tâm làm ăn lâu dài.

Ông Philipp Rosler chúc mừng Việt Nam đã khống chế thành công đại dịch Covid-19, là mô hình kiểu mẫu cho nhiều nước trên thế giới học hỏi. Cá nhân ông xuất thân là bác sĩ nên càng ngưỡng mộ thành tựu kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam, đó chính là nhờ nỗ lực không mệt mỏi của Chính phủ, nhân dân Việt Nam.

Ông Philipp Rosler cho biết, đoàn gồm các doanh nghiệp lớn đến từ Đức, Thuỵ Sĩ và Israel, mong muốn làm ăn, hỗ trợ phát triển Việt Nam khi đại dịch Covid-19 được khống chế hoàn toàn. Bước đầu đoàn đã quyết định đầu tư ngay một khoản 350 triệu USD vào những lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam như du lịch vì đây là động lực phát triển của Việt Nam; đầu tư vào cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo số (startup số), về chăm sóc, sản xuất các trang thiết bị y tế cá nhân.

Ông Philipp Rosler chúc mừng Việt Nam đã khống chế thành công đại dịch Covid-19, là mô hình kiểu mẫu cho nhiều nước trên thế giới học hỏi.

Ông Philipp Rosler chúc mừng Việt Nam đã khống chế thành công đại dịch Covid-19, là mô hình kiểu mẫu cho nhiều nước trên thế giới học hỏi.

Tại buổi tiếp, đại diện một số nhà đầu tư trong đoàn phát biểu bày tỏ đánh giá cao môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam; mong muốn đẩy mạnh, hợp tác đầu tư, làm ăn với Việt Nam cho biết rất quan tâm đầu tư vào du lịch Việt Nam vì đây là một trong lĩnh vực trụ cột phát triển của Việt Nam nhưng cũng chính là lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19. Các doanh nghiệp mong muốn Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương Việt Nam tháo gỡ mọi khó khăn, nhất là về thủ tục nhằm tạo điều kiện thuận lợi để họ làm ăn thành công./.


Văn Hiếu/VOV.VN

https://vov.vn/chinh-tri/thu-tuong-de-nghi-ong-philipp-rosler-van-dong-cac-tap-doan-lon-dau-tu-vao-viet-nam-820076.vov

  • Từ khóa
Đầu tư chứng khoán: Tránh tâm lý “bầy đàn”, theo phong trào
Đầu tư chứng khoán: Tránh tâm lý “bầy đàn”, theo phong trào

Theo các chuyên gia, nhà đầu tư cần lưu ý lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro, vì thế, cần đầu tư chứng khoán theo “khẩu vị rủi ro” của mình, tránh tâm lý “bầy đàn”, theo phong trào.