Ông Võ Văn Thưởng thăm và chúc Tết Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Thứ 4, 10.02.2021 | 08:20:51
156 lượt xem

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng biểu dương tinh thần lao động không mệt mỏi của tập thể Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Chiều 9/2, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã tới thăm, động viên tập thể Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, đồng thời mong muốn Viện đẩy mạnh nghiên cứu, sớm sản xuất được vaccine COVID-19 để đẩy lùi dịch bệnh.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác làm việc với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Ảnh T.Vương/Lao Động

Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác làm việc với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Ảnh T.Vương/Lao Động

Khẳng định năm qua, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã phát huy được vai trò của đơn vị đầu ngành về xét nghiệm trong thực hiện chiến lược phòng chống COVID-19, ông Võ Văn Thưởng ghi nhận tinh thần lao động không mệt mỏi của tập thể đơn vị. Không chỉ làm việc xuyên Tết, thâu đêm, xét nghiệm hàng triệu mẫu bệnh phẩm, các nhà khoa học của Viện còn say mê nghiên cứu giúp Việt Nam trở thành 1 trong 4 nước đầu tiên phân lập được virus SARS-CoV-2, tạo điều kiện cho việc phát hiện nhanh những trường hợp nhiễm COVID-19. Đặc biệt, nhiều cán bộ, kỹ thuật viên của Viện thường xuyên có mặt tại các điểm nóng dịch bệnh, vào tận tâm dịch hỗ trợ tuyến dưới khoanh vùng, truy vết nhanh, dập dịch gọn.

Theo ông Võ Văn Thưởng, hơn một năm đối phó dịch COVID-19, với sự tận tụy của mình, cán bộ, nhân viên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã góp phần nhân lên những hình ảnh đẹp của người thầy thuốc, được xã hội tin tưởng, tôn vinh: “Như nhiều nhà khoa học trên thế giới nhận định, tình hình chỉ có thể yên ổn khi có vaccine COVID-19. Viện cần góp sức trong công việc này. Hai lần Viện được phong tặng danh hiệu Anh hùng, gần đây nhất là năm 2020, nhưng Viện chưa tổ chức được lễ đón nhận tươm tất, nhưng trong suy nghĩ tình cảm của nhiều người dân, Viện đã mang đến niềm tin công việc phòng dịch đạt hiệu quả tốt. Tôi cũng mong Bộ Y tế hỗ trợ tối đa để Viện thực hiện tốt công việc của mình”.

Dịp này, ông Võ Văn Thưởng đã tặng quà và gửi lời thăm hỏi, chúc mừng năm mới bình yên, an lành đến các cán bộ, nhân viên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; chúc Viện tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt hơn nữa, góp phần khống chế được dịch bệnh, đem lại sự bình yên cho đất nước./.


Văn Hải/VOV.VN

https://vov.vn/chinh-tri/ong-vo-van-thuong-tham-va-chuc-tet-vien-ve-sinh-dich-te-trung-uong-836603.vov

  • Từ khóa
Doanh nghiệp xuất khẩu tăng tốc tìm kiếm đơn hàng mới
Doanh nghiệp xuất khẩu tăng tốc tìm kiếm đơn hàng mới

Dịch bệnh Covid-19 vẫn còn những tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp xuất khẩu tại tỉnh Phú Yên đã chủ động tìm kiếm đơn hàng từ sớm.