Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình yêu cầu TP HCM không được chủ quan với dịch Covid-19

Thứ 6, 12.02.2021 | 09:24:47
173 lượt xem

Tối nay (11/2) tức 30 Tết, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã thăm và làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình nhận định, tình hình dịch bệnh tại TP HCM có những tình huống khá phức tạp nên cần tập trung cao độ, không được lơ là.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết hiện nay có tình huống phức tạp là những ca tiếp xúc gần với người mắc Covid-19 cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, nhưng người nhà của họ lại dương tính. Tình huống trên yêu cầu toàn ngành y tế thành phố cần nâng cao mức cảnh báo và mở rộng tầm soát trên quy mô lớn hơn.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM.

Hiện ngành y tế đã thực hiện tầm soát diện rộng hơn 9.000 nhân viên tại sân bay Tân Sơn Nhất và tiếp tục thực hiện thời gian tới. Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cũng mở rộng phạm vi thực hiện xét nghiệm tầm soát đối với các khu dân cư, bến xe, trung tâm thương mại, khu nhà ở công nhân.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết: “TP HCM đã kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch, chuẩn bị đầy đủ tất cả các phương án phòng chống dịch trước đây đã có. Ngoài các biện pháp an toàn ở Cảng hàng không, thành phố cũng chỉ đạo trong các lễ hội đặc biệt an toàn, giảm quy mô và thực hiện giãn cách theo 5K”.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đánh giá TP HCM là địa phương luôn đi đầu trong công tác phòng chống dịch, thành phố đã khẩn trương, kịp thời áp dụng nhiều biện pháp mạnh mẽ quyết liệt, sáng tạo nhiều cách làm phù hợp thực tế.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đánh giá TPHCM là địa phương luôn đi đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phó Thủ tướng biểu dương TP HCM đã bảo vệ an toàn hoạt động của sân bay Tân Sơn Nhất, khống chế kịp thời dịch bệnh lây lan bằng áp dụng giãn cách bằng Chỉ thị 16 ở các khu vực có ca bệnh. Nhờ đó, tình hình dịch bệnh đã “cơ bản tạm được kiểm soát”.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình hoan nghênh việc TP HCM đã không tổ chức bắn pháo hoa đêm Giao thừa để tránh tụ tập, triển khai tốt việc phòng chống dịch ở các lễ hội trong dịp Tết, đảm bảo nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đề nghị cả hệ thống chính trị cần tiếp tục quyết liệt vận động nhân dân tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế, bắt buộc đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và xử lý nghiêm các vi phạm; đẩy nhanh hơn nữa tiến độ xét nghiệm đặc biệt là toàn bộ công nhân bốc vác tại sân bay để sớm khống chế dịch trên địa bàn TP HCM, tuyệt đối không lơ là.

Phó Thủ tướng Trương Hoà chỉ đạo: “Phải luôn luôn sẵn sàng chuẩn bị các kịch bản ứng phó các tình huống có thể xảy ra. Tiếp tục áp dụng các biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh. Tôi đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo các cấp các ngành, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong mọi trường hợp”./.


Hà Khánh/VOV.VN

https://vov.vn/chinh-tri/pho-thu-tuong-truong-hoa-binh-yeu-cau-tp-hcm-khong-duoc-chu-quan-voi-dich-covid-19-837016.vov

  • Từ khóa
Doanh nghiệp xuất khẩu tăng tốc tìm kiếm đơn hàng mới
Doanh nghiệp xuất khẩu tăng tốc tìm kiếm đơn hàng mới

Dịch bệnh Covid-19 vẫn còn những tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp xuất khẩu tại tỉnh Phú Yên đã chủ động tìm kiếm đơn hàng từ sớm.