Trưởng Ban Tổ chức Trung ương gặp mặt 28 Đại sứ, Tổng lãnh sự vừa được bổ nhiệm

Chủ nhật, 17.10.2021 | 15:02:03
763 lượt xem

Ngày 16/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã gặp mặt các Đại sứ, Tổng lãnh sự được bổ nhiệm năm 2021, trước khi lên đường công tác nhiệm kỳ.


Đồng chí Trương Thị Mai chúc mừng 28 Đại sứ, Tổng lãnh sự vừa được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao trọng trách làm đại diện cho Việt Nam tại nước ngoài. Ảnh: TTXVN

Tham dự buổi gặp mặt có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; các Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và các Đại sứ, Tổng lãnh sự vừa được bổ nhiệm.

Đồng chí Trương Thị Mai chúc mừng 28 Đại sứ, Tổng lãnh sự vừa được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao trọng trách làm đại diện cho Việt Nam tại nước ngoài và cho biết đây cũng là đợt bổ nhiệm Đại sứ, Tổng lãnh sự đầu tiên của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chúc các Đại sứ, Tổng lãnh sự hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trọng trách lớn lao trong nhiệm kỳ được phân công.

Nhấn mạnh hoạt động ngoại giao đang diễn ra với nhịp độ càng ngày càng tăng cao, quan hệ Việt Nam với các nước không ngừng mở rộng trên nhiều lĩnh vực, đồng chí Trương Thị Mai đề nghị các Đại sứ, Tổng lãnh sự, Trưởng đại diện cơ quan Việt Nam ở nước ngoài phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong trong đối ngoại, huy động các nguồn lực bên ngoài; kết nối, giúp đỡ, vận động hơn 5 triệu đồng bào Việt Nam ở nước ngoài hòa nhập với môi trường nước sở tại, vượt qua những khó khăn của đại dịch COVID-19, có nhiều đóng góp hơn nữa vào quá trình xây dựng, phát triển đất nước. Các Đại sứ, Tổng lãnh sự cũng cần không ngừng rèn luyện, nâng cao bản lĩnh, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Chia sẻ về công tác tổ chức, sinh hoạt đảng ở ngoài nước có nhiều đặc thù so với trong nước, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cũng đề nghị các Đại sứ, Tổng lãnh sự nghiên cứu, tham mưu, đề xuất cải tiến, làm tốt hơn nữa công tác đảng ở nước ngoài, phù hợp với thực tế sở tại, qua đó tạo điều kiện cho tổ chức đảng và đảng viên hoàn thành nhiệm vụ; kịp thời phổ biến, quán triệt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên.

Đánh giá cao công tác cán bộ của Bộ Ngoại giao, đồng chí Trương Thị Mai cho rằng Bộ Ngoại giao tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức Trung ương trong nghiên cứu, tìm hiểu, đóng góp thông tin, kinh nghiệm của các nước trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong nước đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.

Nhân dịp này, đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao những thành tích xuất sắc của ngành ngoại giao thời gian qua, nhất là hoạt động ngoại giao vaccine, góp phần quan trọng vào nỗ lực kiểm soát dịch COVID-19 ở trong nước.

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thành Sơn cho biết các Đại sứ, Tổng lãnh sự vừa được bổ nhiệm có nhiệm kỳ công tác từ 2021-2024. Đây là đợt bổ nhiệm Đại sứ, Tổng lãnh sự đầu tiên, lớn nhất (gồm 22 Đại sứ, 6 Tổng lãnh sự với địa bàn phụ trách lên đến hơn 40 nước, vùng lãnh thổ) sau thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Về phía mình, đại diện các Đại sứ, Tổng lãnh sự bày tỏ niềm vinh dự khi được bổ nhiệm đồng thời khẳng định sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.


Theo baochinhphu.vn

https://baochinhphu.vn/Thoi-su/Truong-Ban-To-chuc-Trung-uong-gap-mat-28-Dai-su-Tong-lanh-su-vua-duoc-bo-nhiem/449847.vgp


  • Từ khóa