Lãnh đạo UBND tỉnh dự hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh

Thứ 4, 17.06.2020 | 08:10:15
255 lượt xem

Sáng ngày 16/6, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, bàn nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của các doanh nghiệp. Hiệp hội đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền.

Theo đó, thường trực hiệp hội đã chủ động yêu cầu các doanh nghiệp thành viên báo cáo những khó khăn, vướng mắc, từ đó chủ động làm việc với Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Lạng Sơn về triển khai các cơ chế ưu đãi cho doanh nghiệp; chủ động tổng hợp và phản ánh với UBND tỉnh những kiến nghị cần tập trung giải quyết nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

Cùng đó, phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội truyền thông đến các doanh nghiệp thành viên về “Chương trình cho vay gián tiếp nguồn vốn từ quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa”; xây dựng kế hoạch và được UBND tỉnh phê duyệt nhiệm vụ giao cho hiệp hội thực hiện trong năm 2020 với 2 nội dung. Đồng thời, hiệp hội thường xuyên quan tâm, phát động các hội viên tham gia các hoạt động an sinh xã hội.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã kiến nghị, đề xuất với UBND tỉnh về các vấn đề: hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; cơ chế thúc đẩy doanh nghiệp phát triển… đồng thời đề xuất, kiến nghị về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.


Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí lưu ý: Thời gian tới, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cần nghiên cứu, sáng tạo trong triển khai thực hiện 2 nhóm nhiệm vụ trọng tâm đã được UBND tỉnh phê duyệt; kịp thời có các đề xuất mang tính chiến lược, dài hơi với tỉnh để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực, vị trí của các doanh nghiệp.


Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh trao cờ thi đua cho các tập thể hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2019

Các doanh nghiệp nói chung, các doanh nghiệp hội viên của hiệp hội nói riêng cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tăng cường tương tác giữa doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với các tổ chức hội. Các sở, ngành tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ được tỉnh giao, tháo gỡ kịp thời khó khăn cho doanh nghiệp…


Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2019

Tại hội nghị; 2 tập thể được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2019; 9 tập thể, 4 cá nhân được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2019.


KIM HUYÊN/baolangson.vn

http://baolangson.vn/kinh-te/293204-lanh-dao-ubnd-tinh-du-hoi-nghi-so-ket-cong-tac-6-thang-dau-nam-cua-hiep-hoi-doanh-nghiep-tinh.html

  • Từ khóa
Giá thịt lợn bán lẻ vẫn tăng trong lúc nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan
Giá thịt lợn bán lẻ vẫn tăng trong lúc nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan

Dù Việt Nam đã nhập khẩu lợn sống của Thái Lan chính ngạch từ ngày 12/6 làm giá lợn hơi giảm nhưng giá thịt bán lẻ vẫn tăng 3,6% so với tháng trước.