Lần đầu tiên trao "sổ hồng" tập thể tại TPHCM

Thứ 4, 16.09.2020 | 09:42:15
103 lượt xem

Chiều nay (15/9), Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM tổ chức Lễ trao 1.000 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cho các dự án nhà ở trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM cho biết, trong 8 tháng năm 2020, toàn thành phố đã cấp 1.558.821 giấy chứng nhận. Tại buổi lễ, hơn 1.000 giấy chứng nhận được trao cho 16 chủ đầu tư đã hoàn chỉnh đầy đủ các quy trình đầu tư, xây dựng theo đúng quy định.

Quang cảnh lễ trao giấy chứng nhận

Nói về khó khăn, vướng mắc làm ảnh hưởng công tác cấp giấy, ông Thắng cho biết, nổi cộm là khâu xác định giá đất để người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai.

Cụ thể là, nhiều vướng mắc trong khâu tổ chức thuê đơn vị tư vấn, thẩm định giá và thời hiệu của chứng thư; việc xác định giá đất trong quá khứ phức tạp, vướng mắc trong các phương pháp xác định giá đất khi thẩm định giá; việc xác định giá đất tại một số vị trí đắc địa; khó khăn trong cấn trừ các chi phí tạo lập đất đai và nghĩa vụ tài chính…

Ông Thắng khẳng định, những trường hợp đủ điều kiện để cấp giấy thì Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ chủ động phối hợp với các sở ngành để giải quyết ngay: “Những trường hợp phát sinh vướng mắc ở cấp độ thành phố thì đề xuất UBND TP chủ trì cùng các ngành, các cấp để tháo gỡ. Đồng thời, những vấn đề vượt thẩm quyền thành phố thì có kiến nghị kịp thời để các bộ ngành xem xét hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc”./.


Duy Phương/VOV-TPHCM

https://vov.vn/kinh-te/lan-dau-tien-trao-so-hong-tap-the-tai-tphcm-779047.vov

  • Từ khóa
Xuất khẩu hoa quả vào Trung Quốc: Nhiều kì vọng mới
Xuất khẩu hoa quả vào Trung Quốc: Nhiều kì vọng mới

Khi Việt Nam và Trung Quốc cùng kiểm soát, khống chế tốt dịch Covid-19, kì vọng sản phẩm trái cây sẽ có nhiều bước bứt phá trong kim ngạch xuất, nhập khẩu.