Đắk Lắk xúc tiến xuất khẩu thông qua Amazon

Thứ 4, 20.01.2021 | 14:30:31
130 lượt xem

Trong khuôn khổ hợp tác giữa UBND tỉnh Đắk Lắk, Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư MCC, Amazon Việt Nam, sáng nay (20/1), UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội nghị “Giải pháp xúc tiến xuất khẩu thông qua Amazon”.

Tại hội nghị, các chuyên gia đến từ các đơn vị liên quan đã cung cấp giải pháp xúc tiến xuất khẩu hàng hóa và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk thông qua thương mại điện tử trên nền tảng Amazon. Đồng thời cập nhật thông tin về xu hướng thị trường, ngành hàng và các yêu cầu chứng nhận cần thiết khi đưa hàng hóa vào thị trường thế giới thông qua sàn thương mại điện tử Amazon và một số vấn đề cần lưu ý khi vận chuyển hàng hóa vào thị trường thế giới.

Theo ông Huỳnh Ngọc Dương, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa ổn định, các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bị ảnh hưởng sâu sắc, thị trường xuất khẩu cũng như nguồn cung hàng hóa trên thế giới có những xáo trộn và đứt gãy, việc tăng cường xuất khẩu thông qua sàn thương mại điện tử Amazon là giải pháp hữu hiệu, có thể giúp các sản phẩm Đắk Lắk, doanh nghiệp Đắk Lắk từng bước tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu.

Chuyên gia giới thiệu về cách thức tham gia sàn thương mại điện tử Amazon

Cũng theo ông Dương, nhằm giúp các doanh nghiệp Đắk Lắk sớm gia nhập trên sàn thương mại điện tử, trong thời gian tới, ngành Công thương sẽ thúc đẩy các chương trình hợp tác với các kênh thương mại điện tử; hỗ trợ các doanh nghiệp Đắk Lắk đang xuất khẩu những mặt hàng chiến lược, sớm thiết lập hệ thống nhận diện và thương hiệu hàng hóa trên nền tảng thương mại điện tử.

“Từ năm 2020, Sở Công Thương đã chủ trương tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp, giới thiệu về thương mại điện tử và hoạt động thương mại điện tử trong thời gian đến. Sở Công Thương cũng đã tổ chức làm việc với Alibaba, Amazon để có những hướng dẫn cụ thể về đào tạo cho các doanh nghiệp tham gia được hệ thống bán lẻ trực tuyến này. Đây là xu hướng tất yếu mà ngành Công thương tiến đến trong thời gian tới”, ông Huỳnh Ngọc Dương cho biết thêm./.


Nam Trang/VOV.VN

https://vov.vn/kinh-te/dak-lak-xuc-tien-xuat-khau-thong-qua-amazon-831822.vov

  • Từ khóa