Vừa sắm Tết, người dân Điện Biên vừa có các biện pháp phòng chống dịch

Thứ 2, 01.02.2021 | 14:37:55
196 lượt xem

Những ngày giáp Tết, người dân ở thành phố Điện Biên Phủ tấp nập đi mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ dân sinh nhưng mọi người đều chủ động sử dụng các biện pháp phòng chống dịch.

Gần Tết Nguyên đán, các trung tâm thương mại, siêu thị và chợ dân sinh ở Điện Biên, lượng người mua bán hàng hóa tăng mạnh. Theo ghi nhận, hầu hết người dân đều đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bà Đặng Thị Thanh, ở thành phố Điện Biên Phủ cho biết, bản thân luôn nhắc nhở người thân trong gia đình tự giác chủ động các biện pháp phòng tránh khi đi mua sắm tại những nơi đông người, để cùng chung tay đảm bảo đón Tết an toàn cho cả cộng đồng.

Hiện đang là thời điểm người dân đổ dồn về các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn để sắm đồ cho Tết Nguyên đán.

“Đến nơi đông đúc dịp này thì cũng không tốt nhưngdo nhu cầu thì mình vẫn phải đi thôi nhưng sẽ có những biện pháp bảo vệ như đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc nơi đông người, cố gắng hạn chế” - bà Thanh nói.

Trước nhu cầu mua sắm tăng cao của người dân trong dịp cận Tết Nguyên đán, các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ chủ động nhập thêm hàng, niêm yết giá công khai để người dân lựa chọn, tránh tâm lý lo lắng găm hàng phòng dịch. Để ứng phó với dịch bệnh Covid-19, trước khi khách hàng vào cửa đều được nhân viên yêu cầu sát khuẩn tay bằng dung dịch vệ sinh được bố trí sẵn và đeo khẩu trang.

Người dân đều chủ động nâng cao nhận thức trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

“Tôi chuẩn bị khẩu trang với mọi thứ để mình đi sắm Tết cho đảm bảo sức khỏe của bản thân với gia đình của mình. Mình mua bánh kẹo Tết với những đồ phục vụ thiết yếu cho gia đình thôi chứ cũng không có tích trữ gì cả, chỉ phục vụ cho dịp Tết. Tôi cũng tin tưởng về Đảng, Chính phủ chắc chắn trong 10 ngày nữa sẽ dẹp được dịch thôi, như những lần trước thôi” - chị Nguyễn Thị Nghĩa, người dân thành phố Điện Biên Phủ nói.

Xác định đây là thời điểm nhu cầu tiêu thụ hàng hóa của người dân lớn nhất trong năm, do đó bên cạnh công tác ứng phó với dịch bệnh Covid-19, các ngành chức năng của tỉnh Điện Biên cũng tập trung kiểm tra, kiểm soát việc đảm bảo an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ các loại mặt hàng tại các siêu thị, nhà hàng để đảm bảo sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng.

Đeo khẩu trang và tránh tụ tập quá đông ở các gian hàng.

Bà Nguyễn Thúy Hồng, Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Điện Biên cho biết: “Đoàn liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm chúng tôi đang thực hiện 2 nhiệm vụ chính là thanh tra lại việc quản lý nhà nước của các ban chỉ đạo các huyện, thị, thành phố. Lực lượng chức năng đã kiểm tra các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh đầu mối và những nguồn nguyên liệu thực phẩm lớn. Trên địa bàn tỉnh với 130 đoàn đang tiến hành thanh tra, trọng điểm sẽ là các siêu thị và các doanh nghiệp lớn”.

Hiện tại, tỉnh Điện Biên ghi nhận có 1 trường hợp F1 và 28 trường hợp là F2 tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 và đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh cùng việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên người dân trên địa bàn đều chấp hành nghiêm các quy định bảo vệ, nhất là khi đi mua sắm Tết tại những nơi đông người./.


Vũ Lợi/VOV.VN

https://vov.vn/kinh-te/vua-sam-tet-nguoi-dan-dien-bien-vua-co-cac-bien-phap-phong-chong-dich-834581.vov

  • Từ khóa