Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tại thành phố Lạng Sơn và huyện Cao Lộc

Thứ 7, 06.03.2021 | 10:29:28
263 lượt xem

Sáng ngày 5/3, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra tình hình triển khai thực hiện dự án nâng cấp, sửa chữa, bổ sung trang thiết bị Cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh (xã Tân Thành, huyện Cao Lộc) và dự án cải tạo, sửa chữa nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn.

Theo báo cáo tại buổi kiểm tra, dự án nâng cấp, sửa chữa bổ sung trang thiết bị Cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh có tổng mức đầu tư 23 tỷ đồng.

Đến nay, nhà thầu đã hoàn thành các hạng mục dự án và các đơn vị đã ký biên bản tạm nghiệm thu hoàn thành, đưa vào sử dụng như: nhà làm việc và phòng ở cán bộ; nhà hạnh phúc; nhà cắt cơn; sân thể thao; tường rào phân khu; trạm xử lý nước và đập dâng ở suối; bể nước; cải tạo nhà ở cho học viên…

Về kết quả giải ngân, đến nay, chủ đầu tư đã thanh toán giải ngân dự án 18 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch vốn giao trong năm 2020.

Dự án cải tạo, sửa chữa, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn được chia ra thành nhiều giai đoạn đầu tư.

Đối với công trình cải tạo, sửa chữa, đến nay, các đơn vị đã đã cơ bản hoàn thành xây lắp với các hạng mục: ốp đá tự nhiên 496 mộ liệt sĩ, lát san nền khu mộ 1.423 m2.

Công trình cải tạo, nâng cấp mở rộng nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn – giai đoạn 1 có tổng dự toán hơn 11,6 tỷ đồng, thời gian thực hiện trong 2 năm 2020 – 2021, đến nay, đã hoàn thành một phần kè đá, các cấp sân, tường rào, nhà quản trang, ban quản lý; bậc lên xuống, sân, khuôn viên cây xanh, khối lượng ước đạt 85% so với hợp đồng.

Giai đoạn 2 của dự án có tổng mức đầu tư hơn 36,3 tỷ đồng gồm các công trình: nhà đền thờ liệt sĩ, nhà treo khánh và nhà treo chuông, nhà tạ soạn, nhà hoá vàng, hồ bán nguyệt… Hiện nay, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện trích đo địa chính khu đất để thực hiện dự án cũng như thực hiện các thủ tục đầu tư…

Tại buổi kiểm tra, đại diện một số sở, ngành, UBND thành phố Lạng Sơn, nhà thầu đã thảo luận và nêu những giải pháp cụ thể để khắc phục, tháo gỡ các khó khăn trong việc triển khai thực hiện các dự án, đặc biệt là những nội dung phát sinh trong dự án nâng cấp, sửa chữa, bổ sung trang thiết bị Cơ sở cai nghiện ma tuý cũng như vướng mắc trong giải phóng mặt bằng dự án dự án cải tạo, sửa chữa nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn.


Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực của chủ đầu tư, nhà thầu cũng như các đơn vị liên quan trong việc triển khai thực hiện các dự án.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đối với dự án nâng cấp, sửa chữa, bổ sung trang thiết bị Cơ sở cai nghiện ma tuý tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư phối hợp với đơn vị tư vấn cùng các cơ quan liên quan tìm giải pháp để gia cố lại nhà cắt cơn, nhất là khu vực cửa có kính, công trình phụ bảo đảm chắc chắn, an toàn; chủ động rà soát lại toàn bộ các khu nhà khác cũng như hệ thống nước thải, nước sinh hoạt đảm bảo vệ sinh, đúng quy định… phấn đấu đến ngày 30/4/2021, công trình được đưa vào sử dụng.

Đối với dự án cải tạo, sửa chữa nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với UBND thành phố Lạng Sơn khẩn trương thực hiện quy trình, thủ tục thu hồi đất, đẩy nhanh tiến độ dự án; chủ đầu tư phối hợp với UBND thành phố và nhà thầu lựa chọn cây trồng cho phù hợp trong khuôn viên nghĩa trang…Qua đó phấn đấu trước ngày 30/4/2021 hoàn thành giai đoạn 1 và trước ngày 30/10/2021 hoàn thành giai đoạn 2 của dự án.


TÂN AN/baolangson.vn

http://baolangson.vn/kinh-te/348217-lanh-dao-ubnd-tinh-kiem-tra-tai-thanh-pho-lang-son-va-huyen-cao-loc.html


  • Từ khóa
Tân Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên: Thuận lợi lắm nhưng gian nan cũng nhiều
Tân Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên: Thuận lợi lắm nhưng gian nan cũng nhiều

Tân Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên khẳng định sẽ toàn tâm toàn ý với công việc, nỗ lực hết mình, khiêm tốn học hỏi.