Tôn vinh 10 doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021

Thứ 4, 13.10.2021 | 00:00:00
435 lượt xem

Tiêu chí lựa chọn và vinh danh doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021 gồm: nỗ lực đóng góp cho cộng đồng; sáng tạo, kiên cường vượt qua trở ngại; có sáng kiến hợp tác cùng nhau duy trì sản xuất…

Nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn vừa tổ chức chương trình trực tuyến gặp mặt các doanh nhân TP HCM và Hà Nội với chủ đề "Họ đã sống như thế".

Theo Ban Tổ chức chương trình, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách nhưng doanh nhân TP HCM đã chèo lái con thuyền DN một cách sáng tạo, kiên cường; bảo vệ lợi ích của người lao động, bảo đảm chuỗi cung ứng không bị đứt gãy, đáp ứng nhu cầu hàng hóa thiết yếu cho người dân và giữ uy tín của Việt Nam đối với khách hàng quốc tế.

Không chỉ vậy, nhiều doanh nhân "lăn xả" vào tâm dịch, bất chấp nguy hiểm về sức khỏe để làm tròn trách nhiệm với cộng đồng, chung tay với chính quyền thành phố và nhà nước bằng rất nhiều hình thức, mức độ đóng góp khác nhau. Qua giai đoạn dịch bệnh, có thể thấy hình ảnh doanh nhân trọn vẹn và khác biệt. Họ nhân ái, trách nhiệm, kiên cường, đồng lòng, khát khao vươn lên, khát khao cống hiến.

Tôn vinh 10 doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021 - Ảnh 1.

10 doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021 vừa được tôn vinh

Tại chương trình, các doanh nhân đã kể những câu chuyện xúc động trong thời gian thành phố gồng mình với đợt dịch Covid-19 lần thứ 4. "Nếu nói chúng tôi không sợ dịch thì không đúng vì hầu như mỗi anh em lúc đó mới chỉ tiêm một mũi vắc-xin. Nhưng, nhìn người dân khó khăn, chúng tôi không chịu được. Mình là người đứng đầu nếu không xông pha thì làm sao nhân viên dám xông pha. Cứ thế, anh em động viên nhau cùng cố gắng, vượt qua nỗi sợ" - ông Lê Hữu Nghĩa, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Xây dựng Lê Thành, giãi bày.

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân TP HCM, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vàng Bạc - Đá quý Phú Nhuận (PNJ), cho biết khi dấn thân thực hiện chương trình "Siêu thị 0 đồng", bà nhiều lần không kìm được nước mắt trước những người dân lâm vào cảnh quá khó, quá khổ. Từ đó, bà có thêm động lực để đưa "Siêu thị 0 đồng" lan tỏa đến 21 tỉnh, thành, trong đó có Hà Nội.

Nhân dịp này, lần đầu tiên Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn vinh danh 10 Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021 do cơ quan báo chí này phát hiện, bình chọn.

Bà Lữ Ý Nhi - Trưởng Ban tổ chức chương trình, Uỷ viên Ban biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn - cho hay 10 doanh nhân được vinh danh đã có nỗ lực đóng góp cho cộng đồng trong thời gian khó khăn vừa qua. Đồng thời, trong hoạt động sản xuất kinh doanh, họ sáng tạo, kiên cường vượt qua trở ngại để cung ứng lương thực, thực phẩm, thuốc men…. cho người dân trong nước; bảo đảm đơn hàng xuất khẩu đúng hẹn, giữ hình ảnh và sự uy tín của doanh nghiệp Việt với bạn hàng quốc tế…

Tốp 10 Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021

1. Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công

2. Ông Hoàng Tuấn Anh - Giám đốc Công ty Khóa điện tử PGHLock

3. Bà Lý Kim Chi - Chủ tịch Hội Lương thực - Thực phẩm TP HCM, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Hiệp Đông

4. Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân TP HCM, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vàng Bạc - Đá quý Phú Nhuận (PNJ)

5. Ông Trần Ngọc Dũng - Tổng Giám đốc Công ty CP Dược phẩm An Thiên

6. Ông Trịnh Tiến Dũng - Tổng Giám đốc Công ty CP Cơ khí xây dựng - Thương mại Đại Dũng

7. Ông Nguyễn Trọng Hoàng - Phó Giám đốc Công ty TNHH Bao bì Phúc Thịnh

8. Bà Lưu Thị Thanh Mẫu - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang

9. Ông Lê Hữu Nghĩa - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Xây dựng Lê Thành

10. Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh


H.Dương/nld.com.vn

https://nld.com.vn/kinh-te/ton-vinh-10-doanh-nhan-truyen-cam-hung-nam-2021-20211012220856215.htm

  • Từ khóa
Đáp ứng nhu cầu rút tiền mặt tại các cây ATM
Đáp ứng nhu cầu rút tiền mặt tại các cây ATM

Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Dù đang trong thời điểm cận kề dịp nghỉ Tết dài ngày, nhưng theo nhiều ngân hàng, nhu cầu rút tiền ATM vẫn chưa tăng cao, các trường hợp ATM trục trặc hay hết tiền cũng giảm nhiều so với...