Hủy, hoãn chuyến bay hàng loạt vì siêu bão Noru

Thứ 3, 27.09.2022 | 14:49:15
235 lượt xem

Trong ngày 27/9 và 28/9, nhiều chuyến bay đến, đi từ Chu Lai, Huế, Đà Nẵng, Pleiku, Quy Nhơn bị hủy do ảnh hưởng của bão.

Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Trung vừa ra quyết định tạm dừng khai thác các Cảng hàng không khu vực miền Trung do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (bão Noru).

Theo đó, tạm dừng khai thác Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Cảng hàng không Pleiku, Cảng hàng không Phù Cát từ 12h ngày 27/9 đến 11h59 ngày 28/9 (giờ địa phương). Đối với Cảng hàng không Chu Lai, tạm dừng khai thác từ 7h ngày 27/9 đến 6h59 ngày 28/9.

Trước thông tin trên, các hãng bay cho biết sẽ điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ một số sân bay chịu ảnh hưởng của bão từ ngày 27/9. Một số chuyến bay đến các sân bay phải đóng cửa sẽ bị hủy.

Hủy, hoãn chuyến bay hàng loạt vì siêu bão Noru - 1

Ngày 27/9-28/9, tạm dừng khai thác một số cảng hàng không do ảnh hưởng của bão (Ảnh: Tiến Tuấn).

Các chuyến bay của Vietnam Airlines đến, đi từ các sân bay Chu Lai, Huế, Đà Nẵng, Pleiku, Quy Nhơn trong thời gian từ sáng 27/9 đến chiều 28/9 sẽ phải tạm dừng khai thác do sân bay tạm đóng cửa. Các chuyến bay đến, đi từ các sân bay Vinh, Đồng Hới, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Tuy Hòa có thể phải điều chỉnh kế hoạch bay. Một số chuyến bay khác cũng sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch khai thác thay đổi.

Trong khi đó, Bamboo Airways thông báo hủy 24 chuyến bay trong ngày 27/9 và điều chỉnh giờ bay đối với nhiều chuyến bay khác; Vietjet cũng phải hủy và điều chỉnh một số chuyến bay. Vietravel Airlines phải hủy 8 chuyến bay trong ngày 27/9 và 28/9, điều chỉnh giờ bay đối với 5 chuyến bay.

Các hãng hàng không cũng khuyến nghị hành khách cần lưu ý thông tin ảnh hưởng của bão đến các tuyến đường, phương tiện giao thông đến sân bay để chủ động thời gian, phương án di chuyển, đảm bảo đến sân bay đúng giờ.

Trước đó, trong chiều 26/9, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng chủ trì cuộc họp trực tuyến với các đơn vị để triển khai kế hoạch ứng phó với bão Noru.

Để đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và tài sản tại các cảng hàng không, sân bay, hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến khai thác bay, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện trực 24/24 giờ; thực hiện nghiêm Quy trình ứng phó bão, áp thấp nhiệt đới trong hoạt động hàng không dân dụng.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo các cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không tăng cường công tác đảm bảo chất lượng thông tin khí tượng; liên tục theo dõi tình hình thời tiết trong khu vực trách nhiệm, cập nhật các bản tin dự báo, cảnh báo; cung cấp đầy đủ kịp thời thông tin quan trắc, dự báo, cảnh báo tới người dùng.

Đối với các cảng hàng không, các hãng hàng không, các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác phối hợp; theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão Noru để điều chỉnh kế hoạch bay tại một số địa phương có ảnh hưởng trực tiếp của bão Noru và đảm bảo tuyệt đối hoạt động bay.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các Cảng vụ hàng không giám sát công tác triển khai các nội dung ứng phó tại các cảng hàng không liên quan; bảo đảm liên lạc thông suốt trong mọi tình huống.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/kinh-doanh/huy-hoan-chuyen-bay-hang-loat-vi-sieu-bao-noru-20220927011101571.htm

  • Từ khóa