Lào tạm dừng thông quan một số cửa khẩu phụ với Việt Nam và Campuchia

Thứ 2, 16.03.2020 | 15:13:43
169 lượt xem

Tiếp sau tỉnh Huaphan, các tỉnh Attapeu, Sekong (Lào) vừa thông báo tạm dừng thông quan một số cửa khẩu phụ trên tuyến biên giới của Việt Nam, Campuchia.

Theo đó, tỉnh Attapeu sẽ đóng cửa các trạm kiểm soát biên giới tại các cửa khẩu phụ  Phounhang huyện Phouvong, cửa khẩu Pho 1, khu vực Vangtat huyện Xanxay, cửa khẩu Sepien huyện Sanamxay và các cửa khẩu phụ Pho 2, 3,4,5,6.

Trường hợp buộc phải thực hiện xuất hoặc nhập cảnh, người dân sống hai bên biên giới được phép qua cửa khẩu quốc tế Phoukeua – Bờ Y (với Việt Nam) và cửa khẩu quốc tế Nongnokkhien với Campuchia.

        

lao tam dung thong quan mot so cua khau phu voi viet nam va campuchia hinh 1

Lào tạm dừng thông quan một số cửa khẩu phụ với Việt Nam và Campuchia. (Ảnh minh họa: KT)

Tỉnh Sekong cũng thông báo đóng cửa tạm thời cửa khẩu với Việt Nam bao gồm cửa khẩu Daktaook, Dakpar, Tavang và cửa khẩu Kako.

Cùng với việc tạm đóng dừng thông quan một số cửa khẩu, các tỉnh Sekong, Attapeu cũng yêu cầu chính quyền các địa phương tăng cường giám sát hoạt động đánh bắt thủy sản của người dân khu vực niên giới; bổ sung nhân lực để kiểm soát y tế chặt chẽ các đối tượng xuất nhập cảnh, chuẩn bị địa điểm cách ly nếu có người nghi nhiễm dịch bệnh./.


Vân Thiêng-Đặng Thùy/VOV.VN

https://vov.vn/kinh-te/lao-tam-dung-thong-quan-mot-so-cua-khau-phu-voi-viet-nam-va-campuchia-1022589.vov

  • Từ khóa
Covid-19 khiến kinh tế Việt Nam suy giảm nhưng vẫn ở mức cao khu vực châu Á
Covid-19 khiến kinh tế Việt Nam suy giảm nhưng vẫn ở mức cao khu vực châu Á

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam dự tính giảm mạnh trong năm 2020, xuống mức 4,8%, chịu tác động cú sốc ban đầu về nguồn cung.