"Nỗi sợ Evergrande" đẩy vàng tăng giá, chuyên gia khuyên mua bán cẩn trọng

Thứ 4, 22.09.2021 | 08:37:43
185 lượt xem

Nếu mua vàng miếng SJC rồi bán ngay, người mua sẽ lỗ luôn 650.000 - 670.000 đồng/lượng do chênh lệch giá mua, bán quá cao. Chuyên gia khuyên khi giá tăng nhanh, đột biến, việc mua bán cần cẩn trọng.

Cập nhật cho thấy, sáng nay (22/9), giá vàng tăng lên vùng 1.774 USD/ounce sau khi thị trường chứng khoán trải qua 2 phiên giao dịch chìm trong sắc đỏ với nỗi sợ mang tên Evergrande sắp phá sản. Cụ thể, lúc 6h30 sáng nay 22/9 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com tăng 0,3 USD, được giao dịch ở 1.774,4 USD/ounce.

Trong nước, giá vàng SJC tại Hà Nội được niêm yết tại vùng  56,45 - 57,12 triệu đồng/lượng, tại TPHCM  56,45 - 57,1 triệu đồng/lượng (mua - bán). Mức này ổn  định suốt ngày 21/9. Tuy nhiên, chênh lệch giữa giá mua vào, bán ra tương đối rộng, tới  650.000 - 670.000 đồng/lượng. Nôm na, nếu mua một lượng vàng rồi bán ngay, người mua sẽ lỗ luôn 650.000 - 670.000 đồng.

Trao đổi với Dân trí, ông Ngô Trí Long, Nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học giá cả, Bộ Tài chính dự báo, giá vàng có thể tăng trong vài phiên sắp tới khi thị trường chứng khoán  rung lắc trước thông tin tập đoàn địa ốc khổng lồ Evergrande (Trung Quốc) ngấp nghé phá sản. Do đó, giới đầu tư sẽ kiếm tìm một kênh trú ẩn mới, mang tính an toàn hơn và vàng là một sự lựa chọn.

Nỗi sợ Evergrande đẩy vàng tăng giá, chuyên gia khuyên mua bán cẩn trọng - 1

Biến động giá vàng 24 giờ qua theo ghi nhận của Kitco.com.

"Giá vàng có thể tăng trong vài ngày tới, giá kim loại này chỉ dịu bớt khi tình hình thị trường tương đối ổn định", ông nói.

Đồng thời, ông Long cũng đưa ra cảnh báo, giá vàng tăng nhanh, đột biến trong khoảng thời gian ngắn cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Người dân cần tìm hiểu, đánh giá thông tin thật kỹ trước khi đầu tư, không nên đầu tư theo phong trào, cảm tính mà phải phán đoán được xu hướng và nhận định được thị trường trong tương lai.

Với thế giới, giá vàng vẫn tiếp đà tăng khi thị trường chứng khoán đỏ lửa trước những lo ngại về sự sụp đổ của tập đoàn địa ốc khổng lồ Evergrande của Trung Quốc. Thị trường chứng khoán phố Wall cũng chứng kiến sự bán tháo mạnh. Giới đầu tư được dự báo sẽ tìm một kênh trú ẩn an toàn trong thời gian sắp tới là vàng.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, giá vàng sẽ được điều chỉnh khi cuộc họp chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sắp diễn ra. "Đồng USD mạnh lên cùng với những sự điều chỉnh của Fed sẽ giữ giá vàng trong tầm kiểm soát trong thời gian tới", Ông Daniel Briesemann của Commerzbank nhận định.


An Chi/dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/kinh-doanh/noi-so-evergrande-day-vang-tang-gia-chuyen-gia-khuyen-mua-ban-can-trong-20210922064755781.htm#dt_source=Cate_KinhDoanh&dt_campaign=Cover&dt_medium=1

  • Từ khóa
Xây dựng nông thôn mới ở Hợp Thành: Quyết tâm vượt khó
Xây dựng nông thôn mới ở Hợp Thành: Quyết tâm vượt khó

Năm 2021, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức song xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc vẫn quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM) đề ra.