Trao 175 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” khu vực miền Trung

Thứ 4, 03.06.2020 | 14:38:36
196 lượt xem

Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 175 học sinh, sinh viên khu vực miền Trung có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Sáng 3/6, tại thành phố Đà Nẵng, báo Tuổi Trẻ phối hợp Thành Đoàn thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 175 học sinh, sinh viên khu vực miền Trung có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 với kinh phí hơn 450 triệu đồng.

trao 175 suat hoc bong
175 học sinh, sinh viên khu vực miền Trung có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng “Tiếp sức đến trường”.

Đây là hoạt động khuôn khổ chương trình "Vì ngày mai phát triển" lần thứ 503 của báo Tuổi Trẻ. Là điểm trao thứ 3 của học bổng dành cho học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng dịch Covid-19, đặc biệt là con em lực lượng tham gia tuyến đầu phòng chống dịch có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, chương trình đã trao học bổng cho 150 học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng dịch Covid-19 khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và 211 học sinh, sinh viên ở Đông Nam Bộ. Mỗi suất dành cho học sinh THCS, THPT trị giá 1 triệu 500 ngàn đồng và sinh viên là 3 triệu đồng cùng quà tặng. Được biết, tổng kinh phí học bổng khoảng 2,2 tỉ đồng được trích từ chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nhân trẻ thành phố Hồ Chí Minh phát động.

Em Phạm Thị Hoa, sinh viên năm 2 trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng, là một trong 175 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khu vực miền Trung được nhận học bổng chia sẻ: "Ngày hôm qua là hạn đầu tiên để đóng học phí và ngày 17 là hết hạn. Nếu như không có số tiền học bổng này thì em sẽ không xoay đủ tiền để đóng học phí được. Cảm xúc khi em được báo tin là mình được nhận học bổng đó là niềm vui rất bất ngờ. Trước mắt em sẽ dùng số tiền này đeer đóng tiền học phí trước, còn tiền ăn, ở đi lại em sẽ xoay sở bằng việc tự đi làm thêm"./.


Phương Cúc/VOV.VN

https://vov.vn/tin-24h/trao-175-suat-hoc-bong-tiep-suc-den-truong-khu-vuc-mien-trung-1055404.vov

  • Từ khóa
Lào đẩy mạnh xuất khẩu 13 loại nông sản với Việt Nam
Lào đẩy mạnh xuất khẩu 13 loại nông sản với Việt Nam

Lào đã hoàn thành việc đàm phán xuất khẩu 12 loại nông sản với Thái Lan và 13 loại nông sản với Việt Nam.