3 thí sinh giành ngôi vị Quán quân quốc gia Cuộc thi tiếng Anh TOEFL

Thứ 2, 27.07.2020 | 14:44:47
176 lượt xem

Vượt qua hàng chục ngàn thí sinh đến từ các trường trên cả nước, năm nay, có 3 thí sinh xuất sắc đã giành ngôi vị Quán quân quốc gia với điểm số tối đa

Các cá nhân và tập thể xuất sắc nhất trong Cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL năm học 2019-2020 (gồm hai Cuộc thi là TOEFL Primary và TOEFL Junior) vừa được vinh danh và trao thưởng tại Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi dành cho thí sinh thuộc các tỉnh miền Bắc và tỉnh Nghệ An do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Các thí sinh khác sẽ được vinh danh và trao thưởng tại Lễ tổng kết cuộc thi tại TP. Hồ Chí Minh diễn ra sắp tới.

3 thi sinh gianh ngoi vi quan quan quoc gia cuoc thi tieng anh toefl hinh 1
BTC trao tặng Giấy khen cùng phần thưởng cho các thí sinh đạt giải.

Vượt qua hàng chục ngàn thí sinh đến từ các trường trên cả nước, trong khuôn khổ cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary năm nay, có 3 thí sinh xuất sắc đã giành ngôi vị Quán quân quốc gia với điểm số tối đa cuộc thi, gồm: em Phạm Kiên Minh, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội; em Dương Trọng Việt, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội và em Hà Phan Anh, học sinh lớp 5 trường Dân lập quốc tế Việt Úc, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, tại cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Junior, với thành tích xuất sắc của mình, có 2 thí sinh cùng giành ngôi vị Quán quân quốc gia. Đó là em Hồ Huy Lâm – Học sinh lớp 8 và em Nguyễn Phương Linh – Học sinh lớp 9 cùng trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 15 giải thưởng Quốc gia cho các thí sinh xuất sắc lứa tuổi Tiểu học (3 giải Nhất, 12 giải Khuyến Khích) và 18 giải Quốc gia cho các thí sinh xuất sắc lứa tuổi THCS (2 giải Nhất, 1giải Ba, 15 giải Khuyến khích) nhằm vinh danh và động viên tinh thần học tập của các thí sinh nhỏ tuổi. Cũng trong buổi lễ, Ban tổ chức cũng trao giải cho các thí sinh xuất sắc của cuộc thi năm nay đến từ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Nghệ An.

3 thi sinh gianh ngoi vi quan quan quoc gia cuoc thi tieng anh toefl hinh 2
Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng BTC Cuộc thi 

Cũng tại Lễ Tổng kết, trong phần trao giải khu vực Hà Nội, Ban Tổ chức cuộc thi đã vinh danh 10 Phòng GD-ĐT và 20 Trường Tiểu học và THCS có thí sinh đạt thành tích xuất sắc và có số lượng thí sinh tham dự hai cuộc thi đông nhất. Đồng thời, BTC cũng trao tặng Giấy khen cùng phần thưởng giá trị cho các thí sinh đạt giải.

Theo đó, các giải cá nhân cho học sinh Tiểu học (TOEFL Primary) gồm: 2 Giải Nhất Thành phố, 17 Giải Nhì Thành phố, 31 Giải Ba Thành phố, 108 Giải Khuyến khích Thành phố và 3 Giải Nhất Khối 3, 4, 5. Các giải cá nhân cho học sinh THCS (TOEFL Junior) gồm 2 Giải Nhất Thành phố, 9 Giải Nhì Thành phố, 21 Giải Ba Thành phố, 52 Giải Khuyến khích Thành phố và 4 Giải Nhất Khối 6, 7, 8, 9.

Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng BTC Cuộc thi chia sẻ: “Cuộc thi đã thành công trong việc tạo ra một phong trào tốt trong hoạt động dạy và học ngoại ngữ tại các nhà trường, trở thành một yếu tố tích cực góp phần khích lệ quá trình học hỏi, tiếp cận với các kiến thức và tiêu chuẩn đánh giá quốc tế để hoàn thiện khả năng ngoại ngữ của các em học sinh. Việc sở hữu những kỹ năng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế sẽ giúp các em có hành trang vững chắc để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai”.

Với mong muốn mang đến cơ hội tiếp cận và trải nghiệm sân chơi tiếng Anh quốc tế tới tất cả các em học sinh ở mọi hoàn cảnh trong xã hội, Ban Tổ chức đã triển khai Vòng 1 – Vòng sơ loại Quốc gia hoàn toàn miễn phí.


Theo VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/3-thi-sinh-gianh-ngoi-vi-quan-quan-quoc-gia-cuoc-thi-tieng-anh-toefl-1075079.vov

  • Từ khóa
Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng dịch và chống buôn lậu
Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng dịch và chống buôn lậu

Sáng nay (13/8), đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra công tác chống buôn lậu, tình hình xuất nhập khẩu (XNK) hàng hóa và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực biên giới huyện...