Chiều nay, gần 900.000 thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2020

Thứ 7, 08.08.2020 | 15:07:52
297 lượt xem

Chiều nay (8/8), các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Khi đi, thí sinh bắt buộc mang theo giấy báo, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để nhận thẻ dự thi. Lưu ý khi thí sinh nhận thẻ dự thi, nếu thấy sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên thì phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để được xử lý kịp thời.

Nếu thí sinh bị mất thẻ căn cước công dân, chứng minh thư hoặc các giấy từ cần thiết khác, thì phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xử lý.

chieu nay, gan 900.000 thi sinh lam thu tuc thi tot nghiep thpt 2020 hinh 1
Thí sinh lưu ý mang đầy đủ các giấy tờ liên quan khi làm thủ tục dự thi. (Ảnh minh họa)

Ngày 9 và 10/8, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự buổi thi đó.

 Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GD-ĐT đã xin ý kiến Chính phủ, quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt.

Đợt 1 gồm các địa phương có nguy cơ lây nhiễm thấp và kiểm soát tốt dịch bệnh; đợt 2 gồm các địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, thành phố Buôn Ma Thuật (Đắk Lắk) cùng các thí sinh diện F1, F2.

chieu nay, gan 900.000 thi sinh lam thu tuc thi tot nghiep thpt 2020 hinh 2
Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020. 

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, Bộ GD-ĐT yêu cầu các điểm thi, cần tiến hành vệ sinh môi trường trong khuôn viên và xung quanh các điểm thi đảm bảo an toàn, sạch sẽ; tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ các điểm thi trước ngày thi.

Các điểm thi cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh như: nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, phòng thi dự phòng, phòng y tế, có đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế thiết yếu.

Sau mỗi buổi thi, thực hiện vệ sinh khử khuẩn các phòng thi, kiểm tra và bổ sung kịp thời các điều kiện cơ sở vật chất về phòng, chống dịch bệnh để chuẩn bị cho buổi thi tiếp theo.

Bộ GD-ĐT cũng lưu ý, thí sinh và cán bộ làm công tác thi cần đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến điểm thi.

Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ốm, ho, sốt hoặc khó thở…, thí sinh, cán bộ phải báo ngay cho điểm thi để được xử lý kịp thời.

Thí sinh phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: rửa tay với nước sạch và xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách. Thí sinh tránh tụ tập đông người trước và sau khi thi, đảm bảo giãn cách; cán bộ làm công tác thi cần giữ khoảng cách phù hợp khi làm nhiệm vụ…

Trong quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ làm công tác thi kịp thời phát hiện thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ như: sốt, ho, khó thở… báo ngay cho cán bộ y tế trực tại điểm thi./.


Nguyễn Trang/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/chieu-nay-gan-900000-thi-sinh-lam-thu-tuc-thi-tot-nghiep-thpt-2020-1080444.vov

  • Từ khóa
Tăng nhập khẩu than và khí làm giảm khả năng tự chủ về năng lượng
Tăng nhập khẩu than và khí làm giảm khả năng tự chủ về năng lượng

Cần tìm kiếm các nguồn nhập khẩu với chi phí hợp lý, ổn định, và đầu tư có trọng điểm cho việc khai thác các nguồn năng lượng trong nước.