Thi tốt nghiệp THPT chỉ thành công khi hoàn thành đợt thi thứ 2

Thứ 7, 15.08.2020 | 14:52:04
207 lượt xem

Theo Bộ Y tế, đến cuối tháng 8/2020, tình hình dịch Covid-19 tại Đà Nẵng có khả năng được kiểm soát và có thể tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Tại cuộc họp sáng 14/8, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 đánh giá đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã được tổ chức thành công, nhưng để cả kỳ thi thành công hoàn toàn vẫn còn phải tổ chức an toàn thi đợt 2. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đến nay, vẫn còn một số địa phương như Đà Nẵng, một số khu vực phong tỏa tại Quảng Nam chưa tổ chức thi tốt nghiệp THPT được.

thi tot nghiep thpt chi thanh cong khi hoan thanh dot thi thu 2 hinh 1
Các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 trong 2 ngày 9 và 10/8.

Ban Chỉ đạo yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để ngay sau khi dịch ở các địa phương được khống chế, thì tiến hành tổ chức thi ngay. Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ đã lên các phương án sẵn sàng tổ chức các đợt thi tiếp theo. Khi Bộ Y tế đánh giá tình hình dịch bệnh tại các khu vực, đặc biệt tại Đà Nẵng và một phần của Quảng Nam được kiểm soát, Bộ GD-ĐT sẽ tiến hành hoàn thành kỳ thi theo quy định.

Đánh giá cụ thể tình hình dịch tại Đà Nẵng và Quảng Nam, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế phối hợp với địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu, mở rộng xét nghiệm tại cộng đồng. Dự kiến đến hết tháng 8/2020 có thể kiểm soát được tình hình.

Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, Đà Nẵng hiện thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thành phố và nếu đến cuối tháng 8 tình hình dịch kiểm soát tốt có thể tiến hành tổ chức thi ngay./.


Thiên Bình/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/thi-tot-nghiep-thpt-chi-thanh-cong-khi-hoan-thanh-dot-thi-thu-2-1083537.vov

  • Từ khóa
Nhiều tổ chức quốc tế dự báo nền kinh tế Việt Nam phục hồi mạnh mẽ
Nhiều tổ chức quốc tế dự báo nền kinh tế Việt Nam phục hồi mạnh mẽ

Báo cáo Cập nhật Triển vọng và Phát triển châu Á 2020 của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ đạt 1,8% trong năm 2020 giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 và tăng 6,3% trong năm 2021.