Xử lý nghiêm giáo viên đánh học sinh lớp 3 trong giờ Toán

Thứ 4, 14.10.2020 | 08:51:36
239 lượt xem

Vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), khi một học sinh lớp 3 bị giáo viên chủ nhiệm đánh bầm tím chân.

Liên quan đến vụ việc một học sinh lớp 3 của Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) bị giáo viên chủ nhiệm đánh bầm tím chân, ngày 13/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Buôn Ma Thuột cho biết, đơn vị đã tiến hành kiểm tra và làm việc với các bên liên quan để xử lý nghiêm giáo viên và nhà trường khi để xảy ra vụ việc.

Theo ông Nguyễn Hữu Thọ, Phó trưởng Phòng GD-ĐT, ngày 13/10, Phòng đã làm việc với các bên liên quan để xử lý dứt điểm vụ việc theo đúng quy định. Theo báo cáo của nhà trường, vụ việc xảy ra vào sáng 6/10, trong lúc cô An Thị Thanh (giáo viên chủ nhiệm lớp 3B) đang dạy môn Toán. Lúc làm bài tập, em T.B.T.Đ không có đồ dùng học tập, không làm bài, cô Thanh đã dùng thước đánh vào chân của em đến bầm tím.

Trường tiểu học Nguyễn Du, nơi xảy ra vụ việc.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường không báo cáo vụ việc với chính quyền địa phương cũng như Phòng GD-ĐT. Hai đơn vị này chỉ nắm được thông tin khi một phụ huynh đăng thông tin và hình ảnh vụ việc lên mạng Facebook vào chiều 12/10.

Về sự việc này, ông Nguyễn Hữu Thọ cho biết, trong buổi làm việc với nhà trường vào sáng 13/10, Lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột đã phê bình nhà trường và có văn bản chỉ đạo kiểm điểm đối với Hiệu trưởng nhà trường khi chậm báo cáo vụ việc với cấp trên.

"Với mức độ như vậy, cô giáo đã vi phạm Điều lệ Trường Tiểu học và đạo đức nhà giáo, Phòng GD-ĐT sẽ tham mưu cho ngành thành lập Hội đồng kỷ luật để xử lý hành vi vi phạm trên. Đồng thời, căn cứ vào Điều 21 của Nghị định 138 Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục đơn vị đã lập biên bản vi phạm của giáo viên này và sẽ tham mưu cho UBND TP Buôn Ma Thuột ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo đúng quy định. Bên cạnh đó, căn cứ vào tính chất, mức độ vi phạm của vụ việc sẽ có hình phạt bổ sung là tạm đình chỉ công tác đối với giáo viên vi phạm khoảng từ 1 đến 6 tháng", ông Thọ nói./.


Hương Lý/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/xu-ly-nghiem-giao-vien-danh-hoc-sinh-lop-3-trong-gio-toan-785841.vov

  • Từ khóa
Phát huy hiệu quả chính sách hỗ trợ hợp tác xã
Phát huy hiệu quả chính sách hỗ trợ hợp tác xã

Trong những năm qua, nhờ các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, nhiều hợp tác xã (HTX) trên địa bàn huyện Bắc Sơn đã vươn lên phát triển đưa huyện trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế hợp tác trên địa bàn tỉnh.