Gần 500 trung tâm ngoại ngữ sai phạm

Thứ 3, 12.01.2021 | 14:47:47
79 lượt xem

Sở Giáo dục và Đào tạo phát hiện 253 trung tâm ngoại ngữ chưa được cấp phép hoạt động, 241 cơ sở khác hết hạn hoạt động.

Trong danh sách trung tâm ngoại ngữ vi phạm được Sở Giáo dục và Đào tạo công bố ngày 11/1 có nơi dạy song song cả ngoại ngữ (chủ yếu là tiếng Anh) và tin học.

Với các trung tâm đã được cấp phép thành lập nhưng chưa đăng ký hoạt động, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị thực hiện thủ tục đăng ký ngay lập tức. Những trung tâm đã hết thời hạn hoạt động phải đăng ký gia hạn trước ngày 1/3.

Những cơ sở này bị phát hiện vi phạm trong đợt rà soát các trung tâm ngoại ngữ theo yêu cầu của UBND TP HCM hồi tháng 9/2020, sau khi nhiều trung tâm Anh ngữ thu tiền học viên rồi ngưng hoạt động.

Nghị định 135/2018 của Chính phủ quy định, sau khi được cấp phép thành lập, các trung tâm ngoại ngữ, tin học phải trình hồ sơ để được cấp phép hoạt động giáo dục. Điều kiện hoạt động là trung tâm phải có đủ cán bộ, giảng viên, nhân viên; cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài liệu dạy học phù hợp, đảm bảo chất lượng.

Một cơ sở Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng ở quận 1 đã đóng cửa cuối năm 2020. Ảnh: Pháp luật TP HCM.

Một cơ sở Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng ở quận 1 đã đóng cửa cuối năm 2020. Ảnh: Pháp luật TP HCM.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã rút giấy phép thành lập 10 cơ sở của Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng tại các quận 1, 4, 5, 6, 10, 11, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Bình. Lấy lý do phải ngừng dạy do Covid-19, trung tâm này đã nghỉ dạy vô thời hạn trong khi đã thu tiền của nhiều học viên.

UBND TP HCM yêu cầu thành lập đoàn thanh tra, xử lý sai phạm của trung tâm trên, đồng thời yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát tất cả trung tâm ngoại ngữ tại thành phố.

Mạnh Tùng/vnexpress.net

https://vnexpress.net/gan-500-trung-tam-ngoai-ngu-sai-pham-4219800.html

  • Từ khóa
Nghiêm cấm khai thác đào rừng chơi tết: Cần sớm có văn bản hướng dẫn thực hiện
Nghiêm cấm khai thác đào rừng chơi tết: Cần sớm có văn bản hướng dẫn thực hiện

Một trong những vấn đề được dư luận xã hội quan tâm nhiều ngày qua là việc Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: “Cấm tuyệt đối việc chặt cây đào và các...