Hà Nội đo lường sự hài lòng của người dân về chất lượng giáo dục công

Thứ 7, 03.04.2021 | 16:32:05
75 lượt xem

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thực hiện khảo sát, đo lường sự hài lòng của cha mẹ học sinh về chất lượng giáo dục công, tại 120 trường tiểu học thuộc 30 quận huyện, thị xã trên bàn Thành phố.

Ảnh: THANH XUÂN

Việc khảo sát thực hiện trên cơ sở lựa chọn ngẫu nhiên mỗi quận, huyện, thị xã bốn trường tiểu học, trong đó có một trường thuộc nhóm xếp loại xuất sắc, một trường thuộc nhóm tốt, một trường thuộc nhóm khá và một trường thuộc nhóm trung bình. Sở GD-ĐT tiến hành khảo sát các nhà trường thông qua việc đánh giá sự hài lòng của người dân, theo năm tiêu chí về: Tiếp cận giáo dục (thông tin tuyển sinh, chuyển trường, mức thu học phí, các khoản đóng góp theo quy định); Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; Môi trường giáo dục (giáo viên, nhà trường gần gũi, thân thiện với học sinh…); Hoạt động giáo dục; Tiêu chí đánh giá chung (nhà trường đáp ứng bao nhiêu phần trăm sự mong đợi của người dân khi cho con vào học).

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết việc khảo sát đã được tiến hành trong thời gian từ ngày 16 đến 28-3 với 120 trường tiểu học tại 30 quận huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố. Mục đích của việc khảo sát, đo lường sự hài lòng của người dân về chất lượng giáo dục công nhằm đánh giá khoa học, khách quan chất lượng cung ứng dịch vụ giáo dục công tại các trường tiểu học. Qua đó, khắc phục những bất cập, tồn tại chất lượng giáo dục công do nhà trường cung cấp, phát huy vai trò giám sát của nhân dân đối với chất lượng các dịch vụ công. Cùng với đó, việc công bố kết quả khảo sát nhằm để xã hội theo dõi, cùng đồng hành trong việc nâng cao chất lượng giáo dục công tại các trường tiểu học trên địa bàn.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng cho biết, 100% cha mẹ học sinh đã tham gia trả lời phiếu với mức độ hài lòng theo từng nội dung, tiêu chí.

Dự kiến, cuối tháng 5, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố kết quả khảo sát, đo lường.


HOA LÊ/NHANDAN.COM.VN

https://nhandan.com.vn/tin-tuc-giao-duc/ha-noi-do-luong-su-hai-long-cua-nguoi-dan-ve-chat-luong-giao-duc-cong-640663/

  • Từ khóa
Chỉ đạo đầu tiên của tân Thủ tướng Phạm Minh Chính là gì?
Chỉ đạo đầu tiên của tân Thủ tướng Phạm Minh Chính là gì?

Chính phủ mới sau khi kiện toàn được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công, điều hành đất nước vượt qua khó khăn, thách thức. Tân Thủ tướng tuần qua cũng đã có những chỉ đạo đầu tiên.