Chưa vào năm học, một trường THCS đã thu sai trên 300 triệu đồng

Thứ 3, 16.08.2022 | 08:46:37
155 lượt xem

Ngày 15-8, lãnh đạo UBND huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng) cho hay Phòng GD-ĐT huyện Kiến Thụy đang khẩn trương đôn đốc, giám sát Trường THCS thị trấn Núi Đối trả lại hơn 300 triệu đồng thu sai của 166 phụ huynh khi nộp hồ sơ cho con vào lớp 6.

Trước đó, theo phản ánh của một số phụ huynh, trong khi làm thủ tục tuyển sinh cho con vào lớp 6 Trường THCS thị trấn Núi Đối, các phụ huynh được đại diện nhà trường yêu cầu đóng ít nhất 2 triệu đồng/học sinh.

Chưa vào năm học, một trường THCS đã thu sai trên 300 triệu đồng - Ảnh 1.

Mới đầu năm học, trường THCS thị trấn Núi Đối đã thu sai trên 300 triệu đồng khi tuyển sinh

Theo chia sẻ của chị Phạm Thị V., ở thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy, sau khi hoàn thiện các hồ sơ theo hướng dẫn, chị được giáo viên của trường đề nghị đóng 2 triệu đồng cho con mình. Khi chị V. thắc mắc khoản thu này gồm những khoản gì thì không nhận được lời giải thích rõ ràng.

Tương tự, hàng chục phụ huynh khác có con vào lớp 6 năm nay của Trường THCS thị trấn Núi Đối cũng đều được yêu cầu nộp khoản tiền trên nhưng khi họ thắc mắc về số tiền được phía nhà trường yêu cầu phải đóng gồm những khoản thu gì thì đều không nhận được giải thích thỏa đáng…

Ngay sau khi nhận được ý kiến của phụ huynh học sinh, ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy, đã chủ trì cuộc họp cùng với sự tham gia của phòng ban chức năng, chính quyền địa phương và Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đối.

Tại buổi họp, bà Vũ Thị Thu Hường, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đối, cho hay năm 2022-2023, Trường THCS Núi Đối tuyển 170 học sinh lớp 6, chia thành 4 lớp.

Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đối thừa nhận trước khi bước vào năm học mới, nhà trường có thu 2 triệu đồng/1 học sinh. Bà Hương lý giải số tiền này không phải thu học sinh trái tuyến hay xã hội hóa, mà một số phụ huynh "nhờ" nhà trường mua sách vở, đồng phục, bảo hiểm…

Sau khi nghe báo cáo của nhà trường và ý kiến của các đơn vị chức năng, chiều 14-8, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy kết luận: Phê bình Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Núi Đối vì đã tổ chức tạm thu một số khoản thu để mua sắm phục vụ trực tiếp cho học sinh khi chưa có hướng dẫn của các cấp và sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy yêu cầu Trường THCS thị trấn Núi Đối hoàn trả số tiền đã thu cho phụ huynh học sinh, hoàn thành trong ngày 15-8. Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy lưu ý nhà trường chỉ được thực hiện các khoản thu theo quy định sau khi có hướng dẫn của các cấp và có sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Ông Nguyễn Văn Phán, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Kiến Thụy, cho hay đến trưa 15-8, nhà trường đã trả lại tiền được cho khoảng hơn 70 phụ huynh, trong tổng số 166 phụ huynh đã nộp tiền. Dự kiến đến hết ngày 15-8, sẽ hoàn thành việc hoàn trả lại.

Cùng với đó, Phòng GD-ĐT huyện Kiến Thụy đang tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ các khoản thu đầu năm khác học của trường THCS thị trấn Núi Đối, nếu có sai phạm sẽ đề xuất xử lý nghiêm theo quy định.


Tr.Đức/nld.com.vn

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/chua-vao-nam-hoc-mot-truong-thcs-da-thu-sai-tren-300-trieu-dong-20220815161413695.htm

  • Từ khóa