Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa đưa vào sử dụng máy chụp mạch máu xóa nền

Thứ 6, 23.10.2020 | 14:28:04
182 lượt xem

Hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (DSA) do Tổng Công ty Khánh Việt - Khatoco trao tặng, với tổng trị giá 29 tỷ đồng.

Ngày 22/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận, đưa vào sử dụng Hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (DSA) do Tổng Công ty Khánh Việt - Khatoco trao tặng, tổng trị giá 29 tỷ đồng. 

Hệ thống máy DSA mới của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Hệ thống DSA có tổng trị giá 29 tỷ đồng với nhiều chức năng hiện đại. Đây là thiết bị quan trọng trong việc chẩn đoán chính xác, cấp cứu và điều trị các bệnh lý liên quan đến mạch máu, đặc biệt là bệnh động mạch vành và mạch máu não. Nhờ hình ảnh thu được từ DSA, các bác sĩ phát hiện được tình trạng bất thường của mạch máu để can thiệp cấp cứu kịp thời, giảm tàn phế và tử vong. Ngoài ra, hệ thống DSA sẽ giúp can thiệp sớm các bệnh lý tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh và nhũ nhi, làm giảm tỉ lệ tử vong và tàn tật, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Được biết, năm 2009, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa được đầu tư hệ thống DSA, mỗi năm thực hiện can thiệp tim mạch và mạch máu cho khoảng gần 1.000 trường hợp, kịp thời cứu sống nhiều bệnh nhân bị đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên, hệ thống này đến nay đã lạc hậu, không đáp ứng nhu cầu điều trị của người dân./.

 

Thái Bình /VOV.VN

https://vov.vn/suc-khoe/benh-vien-da-khoa-khanh-hoa-dua-vao-su-dung-may-chup-mach-mau-xoa-nen-788127.vov

  • Từ khóa
Hội Nông dân tỉnh: Đẩy mạnh đào tạo nghề cho hội viên, nông dân
Hội Nông dân tỉnh: Đẩy mạnh đào tạo nghề cho hội viên, nông dân

Nhằm đáp ứng yêu cầu học nghề, tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho người nông dân, thời gian qua, các cấp hội nông dân (HND) trong tỉnh đã tích cực phối hợp đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, dạy nghề cho hội viên. Qua đó, giúp nông dân có thêm kiến...