Cách chặt gà đơn giản, đẹp mắt khiến ai cũng gật gù khen ngợi

Chủ nhật, 01.11.2020 | 15:08:12
233 lượt xem

Chặt gà luộc nghĩ đơn giản nhưng lại rất khó làm chuẩn chỉnh, chặt làm sao để không bị nát, bày biện đẹp mắt nhìn là muốn ăn đó mới là nghệ thuật. Bí kíp chặt gà, bày biện đẹp mắt dưới đây sẽ giúp bạn xử lý nhanh gọn.

Người Việt mình thường có câu nói bông đùa: “Bao giờ chặt gà được đẹp thì mới đủ tiêu chuẩn lập gia đình”. Như vậy có thể thấy thường rằng việc chặt gà, bày biện sao cho đẹp mắt khá được xem trọng. Dâu hay rể mới mà không qua được cửa ải này thì làm sao vừa lòng họ hàng được.

Gà luộc là một món ăn phổ biến, trong dịp lễ Tết hay dịp đặc biệt đều có mặt trên mâm cúng, mâm cơm. Vì thế hãy học cách bày biện cho khéo léo, đẹp mắt nhìn đĩa gà có thẩm mỹ nhé. Hãy nắm chắc những bí quyết sau đây để việc chặt gà trở nên thật đơn giản nhé!

Thời điểm chặt gà

(Ảnh minh họa internet)

(Ảnh minh họa internet)

Gà ăn ngon nhất là luộc xong xé ăn nóng, thế nhưng phải chặt và bày ra đĩa thì nhất định phải đợi thật nguội. Gà khi luộc cũng không nên luộc kỹ như vậy da gà sẽ dễ nát, thịt gà bở ăn không ngon. Hãy để gà nguội, ráo nước để khi chặt không bị bắn nước từ gà. Nếu nhà có cỗ cúng nên luộc gà và để nơi cao ráo qua đêm, như vậy thịt gà sẽ săn chắc lại, không còn dính nhiều nước dùng, chặt gà cũng đơn giản hơn.

Dụng cụ chặt gà

Thớt chặt (Ảnh minh họa internet)

Thớt chặt (Ảnh minh họa internet)

Đầu tiên hãy chuẩn bị một con dao thật sắc, cầm nặng tay, thớt chặt, lá chuối hoặc cái nong, nia để kê thớt lên trên. Hãy tiệt trùng qua các dụng cụ này bằng nước sôi và phơi khô trước khi chặt để ngăn tình trạng nhiễm bẩn do vi khuẩn nhé.

Bí quyết chặt

Bạn phải thật mạnh tay chặt dứt khoát, nhát nào ra nhát đó, như vậy phần thịt và da sẽ đứt hẳn không phải chặt lại nhiều lần nát miếng thịt. Vì thế hãy nhắm chuẩn và chặt nhát dao đầu tiên thật chính xác nếu không muốn thịt bị vụn, nát. Điều này nằm ở lực tay của bạn khi chặt dao xuống, phải thật nhanh, mạnh mẽ.

(Ảnh minh họa internet)

(Ảnh minh họa internet)

Các bước chặt gà cơ bản

Đầu tiên hãy dùng lá chuối hoặc cái nong để lót phía dưới thớt chặt, dùng mũi dao tách phần cánh, có khớp sụn nên rất dễ tách. Sau đó chặt thật mạnh phần cổ và đầu gà để riêng ra. Chặt thành những miếng vừa ăn và chia đều ra đĩa.

(Ảnh minh họa internet)

(Ảnh minh họa internet)

Bước tiếp theo dùng dao chặt đôi con gà từ phần lưng đến phao câu, tách làm 2 phần riêng và chặt từng phần lần lượt.

(Ảnh minh họa internet)

(Ảnh minh họa internet)

Dùng dao khía phần đùi gà riêng ra, dọc theo phần khớp sụn để gà không bị nát. Sau đó chặt thật mạnh miếng đùi gà, có thể chia thành 2 hoặc 3 miếng tùy độ to nhỏ của đùi gà.

(Ảnh minh họa internet)

(Ảnh minh họa internet)

Tiếp đến phần thân gà, bạn chỉ cần chặt ngang lần lượt từ phần lưng đến gần phao câu là xong. Riêng phần phao câu nếu để thờ cúng thì nên bỏ riêng ra, còn để ăn cơm thông thường thì khía bỏ phần màu vàng, phần hôi của phao câu đi./.


CTV Trần Ngân/VOV.VN

https://vov.vn/suc-khoe/cach-chat-ga-don-gian-dep-mat-khien-ai-cung-gat-gu-khen-ngoi-814305.vov

  • Từ khóa
Kiểm tra hành vi tăng giá thuê tàu và container xuất khẩu
Kiểm tra hành vi tăng giá thuê tàu và container xuất khẩu

Chính phủ yêu cầu kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật trong việc tăng giá thuê tàu và container (nếu có).