Những em bé chào đời trong thời khắc đầu tiên của năm Tân Sửu 2021

Thứ 6, 12.02.2021 | 16:15:35
87 lượt xem

Trong thời khắc giao thừa đón năm mới, 2 em bé "Trâu vàng" đã chào đời trong niềm vui vỡ òa của cả gia đình cũng như các nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

"Trâu vàng” Tân Sửu theo quan niệm dân gian là một tuổi tốt lành, may mắn, chính vì vậy, số em bé chào đời trong năm nay cũng dự báo sẽ gia tăng.

Bé trai Ninh Minh Khôi quê ở Nam Định và bé gái Trần Bảo Bảo, quê ở Ninh Bình đều nặng 2,9 kg đã chào đời đúng thời khắc đón giao thừa. Bà Phạm Thị Bình là bà ngoại của cháu Trần Bảo Bảo đã kịp bắt chuyến xe cuối từ Kim Sơn, Ninh Bình lên Hà Nội để đón tay cháu gái đầu lòng: "Phấn khởi lắm, cháu sinh ra mẹ tròn con vuông, cám ơn các bác sỹ nhiều lắm, cháu lại sinh đầu năm mới, gia đình tôi rất là mừng".

Với bé trai Minh Khôi, cha của bé là Ninh Văn Đông mong mỏi con chào đời sẽ mang đến sự bình an, may mắn cho cả gia đình: "Rất là bất ngờ, chắc là bé giống bố, chỉ mong sang năm mới gia đình luôn mạnh khỏe, tươi cười hạnh phúc thôi ạ".

Với 30 sản phụ đang chờ sinh tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, dự kiến từ đêm Giao thừa cho đến ngày mùng 1 Tết sẽ có 30 em bé chào đời. PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện vừa trực tiếp đỡ đẻ, cắt rốn cho các em bé, vừa trao bé cho các gia đình cho rằng, những em bé ra đời trong đêm giao thừa Tân Sửu còn mang khát vọng và mong muốn bình an không chỉ cho mỗi gia đình, mà cho cả đất nước: "Tết âm lịch có ý nghĩa rất lớn đối với người Việt, đặc biệt đón em bé chào đời  được coi là em bé đầu tiên của năm mới, hy vọng rằng với chữ Tân – tức là chữ mới, chữ Sửu – tức là con trâu khỏe là đầu cơ nghiệp, cho cả Bệnh viện, cho cả đất nước này bình an trong năm Tân Sửu./.


Thúy Ngà/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/nhung-em-be-chao-doi-trong-thoi-khac-dau-tien-cua-nam-tan-suu-2021-837039.vov

  • Từ khóa