Bệnh nhi sơ sinh đầu tiên mắc Covid-19 tại Việt Nam khỏi bệnh

Thứ 7, 20.02.2021 | 09:01:22
82 lượt xem

Tại Bệnh viện dã chiến 2 Hải Dương, 9 bệnh nhân Covid-19 đã được công bố khỏi bệnh, trong đó có một bệnh nhi sơ sinh.

Đây là bệnh nhi nhỏ tuổi nhất tại Việt Nam mắc COVID-19 và cũng là một trong bốn trường hợp bệnh nhi Covid-19 đầu tiên xuất viện trong tổng số 42 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương. 

Tại Bệnh viện dã chiến 2 Hải Dương, 9 bệnh nhân Covid-19 đã được công bố khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhi sơ sinh nhỏ tuổi nhất.

Tại Bệnh viện dã chiến 2 Hải Dương, 9 bệnh nhân Covid-19 đã được công bố khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhi sơ sinh nhỏ tuổi nhất.

Khi nhập viện, bệnh nhi mới được hơn 2 tuần tuổi, ít có biểu hiện bệnh rõ ràng, chỉ bị ho và sổ mũi nhẹ, sau 3 ngày chăm sóc bệnh nhi đã hết triệu chứng. Sau 10 ngày được điều trị theo phác đồ, bệnh nhi đã có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần, đủ tiêu chuẩn để ra viện.

Trong thời gian bệnh nhi nhập viện, người mẹ không có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 nhưng cũng được các thầy thuốc chăm sóc và theo dõi sát sao. Trước khi được về nhà để tiếp tục theo dõi cách ly tại nhà, mẹ của bé cũng được xét nghiệm và có kết quả 3 lần âm tính.

Hôm nay (19/2), tỉnh Hải Dương công bố 31 bệnh nhân khỏi bệnh. Các bệnh nhân tiếp tục được cách ly y tế tại nhà và chịu sự giám sát của y tế địa phương./.


CTV Linh Giang/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/benh-nhi-so-sinh-dau-tien-mac-covid-19-tai-viet-nam-khoi-benh-838236.vov

  • Từ khóa
Không để sản xuất, tiêu thụ xi-măng đình trệ
Không để sản xuất, tiêu thụ xi-măng đình trệ

Ngày 18-2 vừa qua, trên địa bàn khu Bích Nhôi 2, phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân xưởng Sửa chữa của Công ty Xi-măng Vicem Hoàng Thạch. Ðây là trường hợp bất khả kháng và đột xuất, ảnh...