Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khám, chữa bệnh trở lại

Thứ 2, 18.10.2021 | 08:39:39
331 lượt xem

Theo thông báo của Bộ Y tế, ngày 17/10, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.193 ca nhiễm mới, trong đó 18 ca nhập cảnh và 3.175 ca ghi nhận trong nước tại 48 tỉnh, thành phố. Ngoài ra trong ngày có 1.340 người mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh và 63 người chết.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội).Ảnh: HÀ THU

Như vậy, đến nay cả nước có 864.053 ca nhiễm Covid-19 (bình quân cứ 1 triệu người có 8.775 ca nhiễm Covid-19), trong đó có 791.844 người đã được công bố khỏi bệnh và 21.194 trường hợp tử vong do Covid-19, chiếm tỷ lệ 2,4% tổng số ca nhiễm.

Trong văn bản hỏa tốc ban hành ngày 17/10, Bộ Y tế đồng ý để Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường trong tình hình mới kể từ 0 giờ ngày 18/10 sau hơn hai tuần cách ly chống dịch Covid-19. Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch, bám sát các nội dung trong Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các văn bản hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, Bộ Y tế và UBND thành phố Hà Nội, bảo đảm công tác khám, chữa bệnh an toàn.

Bộ Y tế cũng đề nghị UBND thành phố Hà Nội khẩn trương chỉ đạo chính quyền các cấp và ban, ngành, đơn vị có liên quan giải tỏa các rào chắn trước cổng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong thời gian sớm nhất, giúp khôi phục hoạt động bình thường theo thời gian nêu trên. Việc đưa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường không chỉ có ý nghĩa về mặt y tế, bệnh viện là đơn vị đầu ngành, tuyến cuối thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho người dân, mà còn có ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tế - xã hội, góp phần đưa Thủ đô Hà Nội trở về trạng thái bình thường mới.

Tin từ Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết, 45 học sinh Trường THCS Chu Hóa, TP Việt Trì, nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương đã tiến hành phong tỏa các khu vực phát hiện ca nghi mắc Covid-19 để khoanh vùng kiểm soát y tế, truy vết, lấy mẫu sàng lọc các trường hợp có liên quan để có các biện pháp xử lý phù hợp.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành công văn về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp để chủ động ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng. Trước mắt, đánh giá nguy cơ dịch bệnh tại cấp độ 4 (nguy cơ rất cao, mầu đỏ) đối với hai thị trấn Hùng Sơn, Lâm Thao (huyện Lâm Thao) cùng ba xã Hy Cương, Thanh Đình, Chu Hóa và phường Bạch Hạc (TP Việt Trì). Các địa bàn còn lại của TP Việt Trì, huyện Lâm Thao xác định nguy cơ dịch ở cấp độ 3. Phú Thọ quyết định điều chuyển 30 nghìn liều vắc-xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh để tổ chức chiến dịch tiêm chủng cho huyện Lâm Thao. Đồng thời, điều động lực lượng 239 cán bộ y tế từ các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh hỗ trợ Trung tâm y tế Lâm Thao để tổ chức tiêm vắc-xin, trong ngày 18/10.

 Tại tỉnh Hà Nam, UBND thành phố Phủ Lý có văn bản hướng dẫn áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Theo đó, thành phố xác định cấp độ dịch trên toàn địa bàn 21 phường, xã là cấp 2 (nguy cơ trung bình). Ngừng hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm: karaoke, mát-xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử, spa làm đẹp, xông hơi, tẩm quất, phòng trà...


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/tin-tuc-y-te/benh-vien-huu-nghi-viet-duc-kham-chua-benh-tro-lai-669880/


  • Từ khóa
Hơn 8 tỷ USD vốn FDI đăng ký thêm trong 11 tháng
Hơn 8 tỷ USD vốn FDI đăng ký thêm trong 11 tháng

Tính đến hết ngày 20/11, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt 26,46 tỷ USD. Trong đó, vốn đăng ký thêm của khối doanh nghiệp FDI tăng 26,7% so với cùng kỳ năm 2020,...