Xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại từ 4/5, khách phải ngồi giãn cách

Chủ nhật, 03.05.2020 | 15:38:40
168 lượt xem

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa chấp thuận cho xe buýt được hoạt động bình thường trở lại từ 4/5 với 100% chuyến.

Theo quy định của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, các đơn vị vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thành phố cần triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên phương tiện theo đúng hướng dẫn của Bộ GTVT.

Cụ thể, thực hiện khử khuẩn bề mặt phương tiện trước khi đón khách và sau khi kết thúc chuyến đi trong ngày; Trang bị dung dịch rửa tay, khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên xe; Nhân viên trên xe và hành khách phải đeo khẩu trang đúng cách...

“Các phương tiện xe buýt không được vận chuyển quá 30 người tại cùng 1 thời điểm trên xe (kể cả lái xe và nhân viên phục vụ). Phải bố trí hành khách ngồi giãn cách trên xe cách nhau 1 ghế, hoặc đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m (không áp dụng với nhóm khách là thành viên trong cùng 1 gia đình, những người cùng nhóm bạn bè, dồng nghiệp cùng cơ quan, cùng nhóm du lịch”, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị yêu cầu.

xe buyt khong duoc van chuyen qua 30 nguoi tai cung 1 thoi diem tren xe hinh 1
Các phương tiện xe buýt không được vận chuyển quá 30 người tại cùng 1 thời điểm trên xe.

Từ ngày 1/5, UBND TP HCM cũng đã chấp thuận phương án tổ chức hoạt động vận tải ứng phó với dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM.

Theo đó, đối với hoạt động xe buýt có trợ giá, TP HCM cho phép 69 tuyến xe buýt có trợ giá hoạt động trở lại từ ngày 4/5 với tối đa 50% số chuyến theo biểu đồ ngày thường và 27 tuyến xe buýt còn lại tiếp tục tạm ngưng hoạt động.

Từ ngày 11/5, 69 tuyến xe buýt có trợ giá hoạt động trở lại với 80% số chuyến theo biểu đồ ngày thường và các tuyến còn lại hoạt động trở lại với số chuyến tối đa 50% so với số chuyến theo biểu đồ ngày thường./.


Theo VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/xe-buyt-ha-noi-hoat-dong-tro-lai-tu-45-khach-phai-ngoi-gian-cach-1044282.vov

  • Từ khóa