Ăn đồ chay mua ở chợ, 133 người Đà Nẵng ngộ độc

Thứ 6, 08.05.2020 | 14:21:49
127 lượt xem

Tối qua, tại huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, xảy ra vụ ngộ độc khiến 133 người nhập viện. Hiện đã ổn định, không có ai nguy kịch đến tính mạng.

Từ 20h ngày 7/5 đến 5h sáng 8/5, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang tiếp nhận 133 người ở 2 xã Hòa Nhơn và Hòa Phong có triệu chứng nôn mửa, nghi do ngộ độc thực phẩm. Qua khám sàng lọc, có 28 người nặng hơn được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục điều trị. Số còn lại đang được theo dõi tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang.

an do chay mua o cho, 133 nguoi da nang ngo doc hinh 1
Những bệnh nhân được chăm sóc tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang.

Đến 9h sáng nay, 133 người này sức khỏe ổn định. Trước đó, những người này sử dụng thức ăn chay tại quán chay Túy Loan đều có biểu hiện ngộ độc.

Ông Bùi Nam Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc lực lượng chức năng đã lấy 16 mẫu thức ăn liên quan để xét nghiệm và đã yêu cầu công an vào cuộc điều tra.

"Sáng nay các bệnh viện báo về là sức khỏe của các bệnh nhân đều cơ bản ổn định, không có vấn đề gì nguy kịch. Nguyên nhân thì hầu hết bà con ăn đồ chay trong dịp lễ Phật đản. Nguồn gốc mua về có 2 loại mua về ăn trực tiếp cũng có và mua về chế biến ăn cũng có. Vấn đề này huyện đang chỉ đạo lấy mẫu để chuyển cho Ban An toàn thực phẩm thành phố. Công an hiện nay cũng đang vào cuộc để tìm rõ nguyên nhân xuất phát từ đâu", ông Dũng cho hay./.


Thành Long/VOV.VN

https://vov.vn/tin-24h/an-do-chay-mua-o-cho-133-nguoi-da-nang-ngo-doc-1046288.vov

  • Từ khóa
Thực thi EVFTA: Bài toán nguồn nguyên liệu cho dệt may, da giày
Thực thi EVFTA: Bài toán nguồn nguyên liệu cho dệt may, da giày

Chủ động nguồn nguyên liệu đầu vào sẽ gỡ nút thắt về quy tắc xuất xứ của sản phẩm dệt may Việt Nam, da giày khi thực thi EVFTA.