Quốc lộ 27 qua Lâm Đồng vừa sửa lại hỏng, nguyên nhân do thời tiết?

Thứ 3, 14.07.2020 | 15:02:37
127 lượt xem

Quốc lộ sửa đi sửa lại vẫn hư hỏng và nguyên nhân BQL đưa ra là do mưa - nắng khiến người dân vô cùng bức xúc.

Nhiều người dân sống dọc Quốc lộ 27 đoạn qua tỉnh Lâm Đồng rất bức xúc khi các đoạn đường liên tục hư hỏng dù năm nào cũng sửa chữa. Cơ quan chủ quản giải thích đường vừa sửa đã hỏng là tại thời tiết.

Ông Như Văn Nhuận, ở thôn 3, xã Liêng Srônh, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng cho biết, đoạn Quốc lộ 27 phía trước nhà ông được sửa hồi Tết nguyên đán, nhưng 2 tháng sau đã gập ghềnh chỗ đùn, chỗ lún. Đoạn đường này cứ liên tục hư hỏng, liên tục sửa chữa, khiến người dân hoài nghi về chất lượng công trình: “Đường làm ở đây không biết bao nhiêu Km nhưng đã phải làm lại khoảng 1km rồi. Giờ đường hư người ta đang phải làm lại”.

quoc lo 27 qua lam dong vua sua lai hong vi thoi tiet? hinh 1
Nhiều đoạn đường vừa sửa chữa nay đã hư hỏng.

quoc lo 27 qua lam dong vua sua lai hong vi thoi tiet? hinh 2
 

Tương tự, đoạn đường qua thôn Trung Tâm, xã Phi Liêng, huyện Đam Rông, cũng liên tục phải đào xới để vá lại ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Theo ông Phạm Văn Thái Bình, Giám đốc Ban quản lý bảo trì đường bộ (thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng) năm 2019, đơn vị được cấp ngân sách hơn 7 tỷ đồng để sửa chữa 7Km đường trên Quốc lộ 27 xuống cấp. Đơn vị thi công đã tiến hành cải tạo nền và đổ bê tông nhựa 5cm. Tuy nhiên chỉ được một thời gian ngắn thì nhiều chỗ đã hư hỏng lại. 

quoc lo 27 qua lam dong vua sua lai hong vi thoi tiet? hinh 3
Bê tông nhựa đổ bỏ bên Quốc lộ 27.


Ông Phạm Văn Thái Bình  giải thích lý do là tại thời tiết: “Do trong quá trình thi công vào mùa nắng nên chúng tôi không phát hiện ra được mạch nước ngầm. Sau khi phát hiện nguyên nhân Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo cho ban và các đơn vị liên quan tổ chức khắc phục lại”.

Hiện nay, Tây Nguyên đã vào giữa mùa mưa. Việc tiếp tục thi công sửa chữa Quốc lộ 27 đoạn qua tỉnh Lâm Đồng chưa ai dám khẳng định sẽ không tái diễn tình trạng vừa sửa xong đã hỏng, và lý do lại là tại mưa - nắng./.


Tuấn Anh/VOV-Tây Nguyên

https://vov.vn/xa-hoi/quoc-lo-27-qua-lam-dong-vua-sua-lai-hong-nguyen-nhan-do-thoi-tiet-1070542.vov

  • Từ khóa
Dịch Covid-19 quay trở lại: Cần huy động thêm nguồn lực để phục hồi kinh tế
Dịch Covid-19 quay trở lại: Cần huy động thêm nguồn lực để phục hồi kinh tế

Theo các chuyên gia kinh tế, dịch Covid-19 quay trở lại sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng phục hồi và phát triển kinh tế của cả nước.