Hoàn lưu cơn bão số 2 gây thiệt hại tại tỉnh Yên Bái

Thứ 2, 03.08.2020 | 14:33:37
219 lượt xem

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, đêm qua và rạng sáng nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa vừa và có nơi mưa to, gây một số thiệt hại.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, tính đến cuối giờ sáng nay (3/8), đã có 1 nhà phải di dời khẩn cấp về người và tài sản ở thôn Suối Giao, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu.

Mưa dông cũng làm 6 con trâu bị chết do sét đánh ở xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu.

hoan luu con bao so 2 gay thiet hai tai tinh yen bai hinh 1
Dự báo nước Sông Thao (sông Hồng) tại Yên Bái sẽ đạt đỉnh là mức báo động 1.

Về giao thông, tuyến đường từ đi xã Tà Xi Láng bị sạt lở 4 điểm, ước tính khoảng 350 mét khối; đường đi xã Pá Hu; tuyến Làng Nhi – Phình Hồ, huyện Trạm Tấu cũng có điểm sạt lở, gây ách tắc giao thông.

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Trạm Tấu đã trực tiếp xuống kiểm tra, chỉ đạo các xã huy động lực lượng tại chỗ, khắc phục thiệt hại, sửa chữa đường.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái, hiện mực nước trên các sông suối trong tỉnh đang lên nhanh, vào 09h sáng nay trên sông Thao tại Yên Bái là 28,00m (dưới báo động 1 là 2,0m); sông Ngòi Hút là 52,40m (dưới báo động 1 là 0,10m); mực nước trên sông Ngòi Thia đạt đỉnh 43,15m (dưới báo động 1: 1,35m) lúc 05h và đang xuống nhanh. Trong đợt lũ này, sông Ngòi Thia, Ngòi Hút đã đạt đỉnh và đang xuống, còn đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái có khả năng lên mức báo động 1.

Dự báo, từ nay đến 5/8, các địa phương trong tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, các huyện, thị xã, thành phố đang chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tiếp tục duy trì lịch trực, theo dõi diễn biến thời tiết, giữ liên lạc 24/24 giờ, kịp thời xử lý, báo cáo khi có thiệt hại xảy ra./.


Tuấn Xuân/VOV.VN

https://vov.vn/tin-24h/hoan-luu-con-bao-so-2-gay-thiet-hai-tai-tinh-yen-bai-1078041.vov

  • Từ khóa
Một số thành tựu kinh tế – xã hội nổi bật giai đoạn 2015 – 2020
Một số thành tựu kinh tế – xã hội nổi bật giai đoạn 2015 – 2020

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, với sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm của tập thể lãnh đạo, sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận và tham gia tích cực của Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh...