Đẩy mạnh phong trào “Gia đình nông dân văn hóa”

Thứ 3, 04.08.2020 | 14:03:58
209 lượt xem

Những năm qua, các cấp hội nông dân trong tỉnh luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia phong trào xây dựng “Gia đình nông dân văn hóa”. Phong trào đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của hội viên, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho mỗi gia đình hội viên nông dân.

Năm 2019, toàn huyện Văn Quan có 6.670 hộ đạt  danh hiệu “Gia đình nông dân văn hóa” (tăng 8,2% so với năm 2018). Năm 2020, số hội viên nông dân đăng ký gia đình văn hóa là 6.700 hộ và 8.580 hộ ký cam kết không mắc các tệ nạn xã hội. Ông Hoàng Văn Ngân, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Văn Quan cho biết: Để phong trào xây dựng gia đình văn hóa ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, hằng năm, các cấp hội trong huyện thường xuyên tuyên truyền lồng ghép những quy định của pháp luật và nội dung phong trào đến đông đảo hội viên.

Gia đình anh Hoàng Văn Thịnh, thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan nhiều năm liền đạt danh hiệu “Gia đình nông dân văn hóa”

Với việc chấp hành tốt chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định ở địa phương, nhiều năm liền, gia đình anh Hoàng Văn Thịnh (khu Đức Hinh I, thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan) được công nhân là gia đình nông dân văn hóa của thị trấn. Anh Thịnh cho biết: Vợ chồng tôi hiểu rất rõ, gia đình là tế bào của xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới phồn vinh, phát triển. Trong cuộc sống, gia đình tôi gương mẫu chấp hành quy định, pháp luật; tích cực tham gia các phong trào, hoạt động ở địa phương; tích cực thi đua lao động sản xuất, chăm lo con cái…

Không chỉ ở Văn quan, những năm qua, phong trào “Gia đình nông dân văn hóa” phát triển sâu rộng, mang lại hiệu quả tích cực trên địa bàn tỉnh. Trung bình mỗi năm, cả tỉnh có khoảng 80.000 lượt hộ hội viên nông dân đạt danh hiệu “Gia đình nông dân văn hóa”. Đơn cử năm 2019, toàn tỉnh có 84.717 hộ được công nhận “Gia đình nông dân văn hóa”, đạt 105,90% kế hoạch, vượt 4.717 hộ so với năm 2018. Từ đầu năm 2020 đến nay, các cấp hội đã vận động 80.992 hộ hội viên nông dân đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu “Gia đình nông dân văn hóa” và nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để hoàn thành mục tiêu.

Ông Hoàng Văn Ngôn, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh cho biết: Có được kết quả trên, hằng năm, Hội Nông dân tỉnh đã phát động, chỉ đạo các cấp hội đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với các nhiệm vụ trọng tâm khác của hội. Công tác đăng ký, bình xét, công nhận “Gia đình nông dân văn hóa” luôn được giám sát, thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình. Đồng thời, các cấp hội thường xuyên tuyên truyền lồng ghép qua các buổi họp, sinh hoạt chung nhằm nâng cao nhận thức của hội viên về vị trí, vai trò của gia đình. Đặc biệt, mỗi hội viên lại là một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động các thành viên trong gia đình cùng chăm lo, xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

Thời gian tới, các cấp hội nông dân tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về công tác xây dựng gia đình văn hóa; đẩy mạnh việc hướng dẫn cơ sở hội xây dựng các mô hình “Gia đình nông dân văn hóa” gắn với việc phòng, chống bạo lực gia đình. Đặc biệt sẽ tăng cường  kiểm tra, giám sát việc đăng ký, bình xét, công nhận gia đình văn hóa nhằm đưa phong trào ngày càng phát triển.

LƯƠNG THẢO/baolangson

http://baolangson.vn/xa-hoi/303077-day-manh-phong-trao-gia-dinh-nong-dan-van-hoa.html

  • Từ khóa
Xuất khẩu hoa quả vào Trung Quốc: Nhiều kì vọng mới
Xuất khẩu hoa quả vào Trung Quốc: Nhiều kì vọng mới

Khi Việt Nam và Trung Quốc cùng kiểm soát, khống chế tốt dịch Covid-19, kì vọng sản phẩm trái cây sẽ có nhiều bước bứt phá trong kim ngạch xuất, nhập khẩu.