Tiền Giang buộc một giáo viên tự cách ly tại nhà ngăn ngừa dịch Covid-19

Thứ 5, 06.08.2020 | 17:55:45
308 lượt xem

UBND xã Quơn Long buộc một giáo viên khi đi từ miền ngoài vào phải tự cách ly tại nhà, chấm dứt việc “dạy thêm, học thêm” để phòng dịch.

Mới đây, cô Trần Thị Diễm D, giáo viên trường Tiểu học Quơn Long, huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) đi từ tỉnh Hưng Yên về nhà tại ấp Long Thạnh, xã Quơn Long bằng đường hàng không và ô tô. Điều đáng nói, sau khi về gia đình, người giáo viên này không tự cách ly mà còn tiếp xúc nhiều người, có nguy cơ lây lan nếu mắc Covid-19.

tien giang buoc mot giao vien tu cach ly tai nha ngan ngua dich covid-19 hinh 1
Đường vào ấp Tân Thạnh, xã Quơn Long- nơi ở của người giáo viên buộc phải cách ly tại nhà để phòng ngừa dịch Covid-19.


UBND xã Quơn Long vừa tổ chức đoàn cán bộ đến kiểm tra, yêu cầu cô Trần Thị Diễm D phải tự cách ly tại nhà trong 14 ngày và tuyệt đối không được tổ chức “dạy thêm, học thêm”. Bác sĩ Nguyễn Văn Bé, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo cho biết,  trường hợp người giáo viên  đi từ địa phương khác về đều phải tự nguyện cách ly theo đúng quy định. UBND xã phải có trách nhiệm giám sát công tác này.

“Tôi liên lạc với Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã Quơn Long dứt khoát là phải chấp hành chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch TW. Tỉnh, huyện phải  tiến hành chấn chỉnh ngay, không thể lơ là được. Mỗi địa phương mà có ca dương tính Covid-19 thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế- xã hội tại đó nhiều lắm”, bác sĩ Nguyễn Văn Bé nói./.


Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

https://vov.vn/xa-hoi/tien-giang-buoc-mot-giao-vien-tu-cach-ly-tai-nha-ngan-ngua-dich-covid19-1079575.vov

  • Từ khóa
Nhiều tổ chức quốc tế dự báo nền kinh tế Việt Nam phục hồi mạnh mẽ
Nhiều tổ chức quốc tế dự báo nền kinh tế Việt Nam phục hồi mạnh mẽ

Báo cáo Cập nhật Triển vọng và Phát triển châu Á 2020 của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ đạt 1,8% trong năm 2020 giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 và tăng 6,3% trong năm 2021.