Nhân viên mắc Covid-19, Transerco lập đội công tác khẩn cấp

Thứ 6, 07.08.2020 | 14:51:55
302 lượt xem

Ngay khi nhân viên Xí nghiệp xe buýt 10-10 (Tổng công ty Vận tải Hà Nội) dương tính với Covid-19, một tổ công tác khẩn cấp được kích hoạt để xử lý...

Ngay sau khi được thông báo về ca nhiễm Covid-19 là cán bộ nhân viên phòng Kế hoạch điều động Xí nghiệp xe buýt 10-10, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã lập tức vào cuộc, phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành xác định lịch sử dịch tễ, quá trình di chuyển và tiếp xúc của bệnh nhân để cung cấp cho cơ quan chức năng, bộ y tế. Đồng thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch để ổn định tình hình hoạt động vận tải công cộng lớn nhất của thủ đô. 

nhan vien mac covid-19, transerco lap doi cong tac khan cap hinh 1
Ngay khi nhân viên Xí nghiệp xe buýt 10-10 (Tổng công ty Vận tải Hà Nội) dương tính với Covid-19, một tổ công tác khẩn cấp được kích hoạt để xử lý...

Transerco đã chỉ đạo các đơn vị vận tải phun khử khuẩn toàn bộ phương tiện để đảm bảo an toàn cao nhất phục vụ nhân dân, đồng thời thực hiện các biện pháp khẩn cấp để đối phó với dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Transerco cũng nhanh chóng phối hợp với chính quyền và y tế quận thực hiện khử trùng toàn bộ cơ quan trụ sở, văn phòng làm việc và đoàn phương tiện xe buýt của Xí nghiệp buýt 10-10;

Lập danh sách toàn bộ cán bộ nhân viên tiếp xúc trực tiếp với ca nhiễm (36 người) để cách ly ngay và đưa đi cách ly tập trung tại địa điểm cách ly của thành phố là Trường Nghề công nghệ cao Hà Nội (Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

nhan vien mac covid-19, transerco lap doi cong tac khan cap hinh 2
Hành khách đi xe buýt phải chú ý phòng dịch Covid-19, khẩu trang là thứ bắt buộc không thể thiếu.

Cùng đó, Transerco cũng tiếp tục truy vết để xác định các trường hợp thuộc diện tiếp xúc F2, F3. Toàn bộ các đối tượng F1 cách ly hiện sức khỏe ổn định và đang tiến hành các thủ tục xét nghiệm, tâm lý ổn định và chủ động thông báo cho người thân, gia đình bạn bè để củng cố tinh thần và niềm tin chống dịch.

nhan vien mac covid-19, transerco lap doi cong tac khan cap hinh 3
Hành khách trước khi lên xe buýt phải được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang…

“Trước việc cán bộ nhân viên phải thực hiện cách ly tập trung, để đảm bảo duy trì hoạt động các tuyến buýt thuộc quản lý, khai thác của Xí nghiệp buýt 10-10, Transerco đã ngay lập tức chỉ đạo và thành lập Đội công tác khẩn cấp với nhân sự cán bộ và nhân viên được huy động từ Tổng công ty và các đơn vị hoạt động buýt cùng lĩnh vực trực tiếp xuống tiếp quản và điều hành hoạt động của đơn vị, giao nhiệm vụ cho 1 Phó Tổng giám đốc tạm thời trực tiếp điều hành mọi hoạt động của đơn vị trong thời gian Giám đốc thực hiện cách ly”, đại diện Transerco cho hay.

nhan vien mac covid-19, transerco lap doi cong tac khan cap hinh 4
Hành khách trước khi lên xe phải được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Người đi xe còn phải đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện, hạn chế ăn uống và khạc nhổ bừa bãi trong chuyến đi.

Đại diện Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết thêm, đơn vị cũng đã yêu cầu các phòng ban chuyên môn nghiệp vụ theo ngành dọc thuộc các lực lượng điều hành, giám sát, kỹ thuật, nhân sự, tài chính…đã cử cán bộ tham gia tổ công tác đặc biệt này để hỗ trợ cho đơn vị, mục tiêu là đảm bảo vận hành đầy đủ cho các tuyến buýt của đơn vị này nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

“Mục tiêu và nhiệm cụ hàng đầu của Tổng công ty trong giai đoạn này là chống dịch, điều hành sản xuất kinh doanh thận trọng và đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người lao động và hành khách, hạn chế tối đa lây lan và đẩy lùi dịch bệnh”, đại diện Transerco nói.

nhan vien mac covid-19, transerco lap doi cong tac khan cap hinh 5
Đối với phương tiện xe buýt, phải trang bị nước rửa tay sát khuẩn, dung dịch khử khuẩn và thùng rác có nắp đậy trên mỗi xe.

Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã và tiếp tục chỉ đạo các đơn vị vận tải phun khử khuẩn toàn bộ phương tiện để đảm bảo an toàn cao nhất phục vụ nhân dân, đồng thời thực hiện các biện pháp khẩn cấp để đối phó với dịch bệnh.

Cách ly Giám đốc Xí nghiệp xe buýt 10-10 do tiếp xúc nhân viên mắc Covid-19

Do tiếp xúc với nhân viên điều hành xe buýt được xác định mắc Covid-19, ông Nguyễn Phi Thế, Giám đốc Xí nghiệp xe buýt 10-10 (đơn vị trực thuộc của Tổng công ty vận tải Hà Nội- Transerco) phải thực hiện cách ly theo quy định. Ông Nguyễn Thủy – Phó Tổng giám đốc Transerco phụ trách lĩnh vực vận tải hành khách công cộng tạm thời điều hành hoạt động của xí nghiệp, đảm bảo ổn định hoạt động của Xí nghiệp xe buýt 10-10.

nhan vien mac covid-19, transerco lap doi cong tac khan cap hinh 6
Transerco đã chỉ đạo các đơn vị vận tải phun khử khuẩn toàn bộ phương tiện để đảm bảo an toàn cao nhất phục vụ nhân dân, đồng thời thực hiện các biện pháp khẩn cấp để đối phó với dịch bệnh.

Theo đại diện Transerco, trường hợp nhân viên điều hành xe buýt B.Đ.T (nam giới, 42 tuổi) làm việc tại Xí nghiệp xe buýt 10-10 mắc Covid-19 (là bệnh nhân số 714).

Ngay sau khi được thông báo cán bộ phòng kế hoạch điều độ Xí nghiệp xe buýt 10-10 mắc Covid-19, Traserco đã chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành các công việc cần thiết: xác định quá trình di chuyển và tiếp xúc của bệnh nhân để cung cấp cho cơ quan chức năng, Bộ Y tế; phối hợp với chính quyền và y tế quận thực hiện khử trùng toàn bộ cơ quan trụ sở, văn phòng làm việc và đoàn phương tiện xe buýt của Xí nghiệp buýt 10-10.

nhan vien mac covid-19, transerco lap doi cong tac khan cap hinh 7
Sau khi kết thúc chuyến đi, nhân viên xe thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện, thực hiện quy định chung về phòng dịch.

Lập danh sách toàn bộ cán bộ nhân viên tiếp xúc trực tiếp với ca nhiễm (36 người) để cách ly ngay và đưa đi cách ly tập trung tại địa điểm của thành phố tại Trường nghề Công nghệ cao Hà Nội (Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội); truy vết để xác định các trường hợp thuộc diện tiếp xúc F2, F3.

Đến thời điểm này, toàn bộ các đối tượng F1 cách ly hiện sức khỏe ổn định và đang tiến hành các thủ tục xét nghiệm, tâm lý ổn định và chủ động thông báo cho người thân, gia đình, bạn bè để củng cố tinh thần và niềm tin chống dịch./.


Phi Long/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/nhan-vien-mac-covid19-transerco-lap-doi-cong-tac-khan-cap-1079996.vov

  • Từ khóa
Tăng nhập khẩu than và khí làm giảm khả năng tự chủ về năng lượng
Tăng nhập khẩu than và khí làm giảm khả năng tự chủ về năng lượng

Cần tìm kiếm các nguồn nhập khẩu với chi phí hợp lý, ổn định, và đầu tư có trọng điểm cho việc khai thác các nguồn năng lượng trong nước.