Hậu Giang thiệt hại gần 6 tỷ 700 triệu đồng do thiên tai

Thứ 2, 10.08.2020 | 15:24:06
186 lượt xem

Từ đầu năm đến nay, thiên tai đã gây thiệt hại cho tỉnh gần 6 tỷ 700 triệu đồng, tăng hơn 2 tỷ 100 triệu đồng so với cùng kỳ năm ngoái.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hậu Giang cho biết, từ đầu năm đến nay, thiên tai đã gây thiệt hại cho tỉnh gần 6 tỷ 700 triệu đồng, tăng hơn 2 tỷ 100 triệu đồng so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đó, mưa kèm theo dông lốc từ đầu năm đến nay đã làm thiệt hại 301 căn nhà của người dân, trong đó sập hoàn toàn 63 căn và tốc mái 238 căn. Bên cạnh đó, toàn tỉnh cũng đã xảy ra 45 điểm sạt lở bờ sông tại huyện Châu Thành A, Châu Thành và thành phố Ngã Bảy với tổng chiều dài gần 1.200 mét, diện tích mất đất hơn 5.700 mét vuông. Riêng cơn bão số 2 mới đây còn ảnh hưởng và gây thiệt hại hơn 700ha lúa Hè thu trong giai đoạn thu hoạch bị đổ ngã và làm ngập úng hơn 1.600ha lúa Thu đông mới xuống giống, đồng thời gây đổ ngả, xiêu vẹo nhiều diện tích mía, cây ăn trái, cũng như gây ngập úng rau màu.

hau giang thiet hai do thien tai gan 6 ty 700 trieu dong hinh 1
Từ đầu năm đến nay mưa dông đã làm thiệt hại 301 căn nhà của người dân trong tỉnh Hậu Giang.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hậu Giang cho biết, sau khi xảy ra thiên tai, các địa phương đã chủ động và khẩn trương huy động lực lượng xung kích, dân quân tự vệ, công an và các đoàn thể tham gia theo phương châm “4 tại chỗ”, nhờ đó nhanh chóng giúp người dân ổn định cuộc sống, giảm bớt thiệt hại.

Dự báo từ nay đến cuối mùa mưa, tình hình dông lốc, sạt lở còn diễn biến phức tạp, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hậu Giang đề nghị các địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động người dân cảnh giác, chằng chống nhà cửa, kiểm tra các cây cao dễ đổ ngã, đường dây điện để có phương án đảm bảo an toàn trong suốt mùa mưa, bão. Riêng các địa phương ở đầu nguồn của tỉnh như huyện Châu Thành, Châu Thành A… cần tổ chức rà soát các điểm có nguy cơ sạt lở cao để thông báo và cắm các biển cảnh báo cho người dân biết để có biện pháp chủ động phòng tránh hiệu quả, kịp thời.../.


Tấn Phong/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/hau-giang-thiet-hai-gan-6-ty-700-trieu-dong-do-thien-tai-1081389.vov

  • Từ khóa
Xuân Long: Nông dân lo lắng vì cây gừng nhiễm bệnh
Xuân Long: Nông dân lo lắng vì cây gừng nhiễm bệnh

Thời gian qua, nhiều hộ dân xã Xuân Long, huyện Cao Lộc đã đưa cây gừng vào trồng, đem lại thu nhập khá. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, bệnh thối củ trên cây gừng lan rộng, gây thiệt hại về năng suất, chất lượng, khiến người dân nơi đây không khỏi lo...