Nhóm bạn trẻ Đà Nẵng hỗ trợ người khó khăn giữa vùng dịch Covid-19

Thứ 7, 15.08.2020 | 14:52:10
154 lượt xem

Các bạn trẻ đang hỗ trợ những người không có khả năng lao động lại cần tiền để chữa bệnh, những người khuyết tật...

Những ngày cuối tháng 7, thành phố Đà Nẵng chững lại khi trở thành “tâm dịch” Covid-19. Những người lao động tự do, kiếm sống qua ngày, không bảo hiểm thất nghiệp, không bảo hiểm y tế rơi vào tình cảnh khốn đốn.

Ngay lập tức những nhà hảo tâm, trong đó có Nhóm bạn trẻ Cộng đồng công nghệ BGC tìm đến từng gia đình khó khăn gửi tặng những phần quà giúp họ nhẹ gánh “cơm, áo, gạo, tiền” vượt qua đại dịch. 

nhom ban tre da nang ho tro nguoi kho khan giua vung dich covid-19 hinh 1
Các bạn trẻ làm tình nguyện giữa tâm dịch Covid-19.

Tìm đến khu chung cư dành cho những phụ nữ đơn thân hoàn cảnh khó khăn ở phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, Nhóm bạn trẻ Cộng đồng công nghệ BGC trao tận tay những món quà thiết yếu như gạo, dầu ăn, nước mắm, mỳ tôm... Hầu hết phụ nữ trong khu chung cư này đều làm những công việc bấp bênh như lượm ve chai, bán vé số hay làm tạp vụ.

Chị Hồ Thị Thành, một mẹ đơn thân bị tật nguyền cho biết, trước dịch, chị đi bán vé số kiếm tiền nuôi con, lo chi phí sinh hoạt hằng ngày. Đợt dịch bệnh đầu năm đã khiến chị phải nghỉ mấy tháng, bây giờ dịch bùng phát cả nhà rơi vào túng quẫn.

"Nhận những món quà thế này tôi cảm thấy rất xúc động. Tôi thấy vui vì vẫn được nhiều người quan tâm đến trong dịch Covid-19 này"- chị Thành nói.

Khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Nhóm bạn trẻ trong Cộng đồng công nghệ BGC lại lên kế hoạch làm từ thiện. Tại miền Trung, Nhóm này có hơn 10 người thuộc thế hệ 9X.

Bạn Nguyễn Thị Hoài Thanh, một thành viên của Nhóm thường xuyên đến tận nhà trao quà giúp người hoàn cảnh khó khăn. Thanh nhớ nhất là khi đến thăm gia đình một cặp vợ chồng ở quận Cẩm Lệ, sống trong một túp lều được ghép bởi những tấm ván gỗ, dột nát tứ bề. Người chồng bị tai nạn, mù mắt và mất 1 tay, còn người vợ đã qua 3 lần mổ dạ dày. Từ khi dịch bùng phát, 2 vợ chồng sống lay lắt qua ngày.

Bạn Nguyễn Thị Hoài Thanh cho biết, cuộc chiến chống dịch Covid-19 vẫn còn dài nên cả Nhóm sẽ đồng hành, chia sẻ khó khăn với người nghèo khó: "Mình nhìn vào hoàn cảnh của những người khổ, họ không có khả năng lao động lâu dài, nếu không được hỗ trợ họ sẽ rất khổ. Vì đợt dịch này còn dài và mình mong muốn họ vơi bớt phần nào khó khăn".

nhom ban tre da nang ho tro nguoi kho khan giua vung dich covid-19 hinh 2

Bạn Nguyễn Văn Thành, Trưởng nhóm tại miền Trung cho biết, nhóm sẵn sàng góp tiền làm từ thiện, giúp ích cho xã hội.

Đầu năm 2020, Nhóm Cộng đồng công nghệ BGC đã thành lập Quỹ từ thiện kêu gọi các thành viên đóng góp khoảng 1 tỷ đồng hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong dịch Covid-19. Tiêu chí để hỗ trợ là những người không có khả năng lao động lại cần tiền để chữa bệnh; những người khuyết tật...

Bạn Nguyễn Văn Thành, Trưởng Nhóm tại miền Trung cho biết, ưu điểm của Nhóm là tập hợp những bạn trẻ am hiểu về công nghệ. Các bạn biết cách để kiếm tiền, tăng thu nhập cho bản thân và sẵn sàng góp tiền làm từ thiện, giúp ích cho xã hội.

"Chúng tôi có khẩu hiệu là “Cho đi là còn mãi” và mong muốn kết hợp với nhiều hội khác tạo được sức người, sức trẻ để mình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn qua mùa dịch này"- bạn Thành chia sẻ./.


Phương Cúc/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/nhom-ban-tre-da-nang-ho-tro-nguoi-kho-khan-giua-vung-dich-covid19-1083704.vov

  • Từ khóa
Nhiều tổ chức quốc tế dự báo nền kinh tế Việt Nam phục hồi mạnh mẽ
Nhiều tổ chức quốc tế dự báo nền kinh tế Việt Nam phục hồi mạnh mẽ

Báo cáo Cập nhật Triển vọng và Phát triển châu Á 2020 của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ đạt 1,8% trong năm 2020 giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 và tăng 6,3% trong năm 2021.