Hà Giang tiếp nhận, thu dung 220 công dân đưa vào cách ly

Thứ 2, 24.08.2020 | 14:34:16
165 lượt xem

Tuần qua, kiểm soát Đồn Biên phòng Xín Cái (tỉnh Hà Giang) đã xử lý 26 vụ/220 công dân nhập cảnh vào địa bàn.

Theo thống kê từ ngành chức năng Tỉnh Hà Giang, trong 7 ngày qua, tại huyện huyện Mèo Vạc, qua tuần tra, kiểm soát Đồn Biên phòng Xín Cái đã xử lý 26 vụ/220 công dân nhập cảnh vào địa bàn. Trong đó có 11 vụ với 13 người do phía Trung Quốc trao trả. Số còn lại là công dân nhập cảnh trái phép trở về địa phương.

ha giang tiep nhan, thu dung 220 cong dan dua vao cach ly hinh 1
Kiểm soát Đồn Biên phòng Xín Cái đã thực hiện xử lý 26 vụ/220 công dân nhập cảnh vào địa bàn. 

Qua xác minh ban đầu, các công dân trên có địa chỉ thường trú tại hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước. Sau khi tiếp nhận, thu dung Đồn Biên phòng Xín Cái hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết, phối hợp với Trạm Y tế xã Thượng Phùng, Xín Cái kiểm tra y tế, đo thân nhiệt, phun tiêu độc khử trùng đồ dùng cá nhân, lập biên bản, lấy lời khai và bàn giao cho Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc cách ly tập trung theo quy định.

Để bảo đảm việc thu dung, cách ly chu đáo, an toàn, lực lượng chức năng huyện thường xuyên phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực này; cử tổ y tế, vận chuyển túc trực; chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất, thực phẩm. Công dân được phục vụ chế độ ăn theo quy định của Chính phủ. Tất cả các công dân này đã được khám, đo thân nhiệt 2 lần/ngày để đảm bảo tình hình sức khỏe. Sau cách ly đủ điều kiện theo hướng dẫn của ngành y tế, người dân sẽ được trở về nhà.../.


Theo VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/ha-giang-tiep-nhan-thu-dung-220-cong-dan-dua-vao-cach-ly-1087305.vov

  • Từ khóa
Xuất khẩu hoa quả vào Trung Quốc: Nhiều kì vọng mới
Xuất khẩu hoa quả vào Trung Quốc: Nhiều kì vọng mới

Khi Việt Nam và Trung Quốc cùng kiểm soát, khống chế tốt dịch Covid-19, kì vọng sản phẩm trái cây sẽ có nhiều bước bứt phá trong kim ngạch xuất, nhập khẩu.