Quảng Ngãi tiếp tục đón và cách ly người dân về từ vùng dịch

Thứ 7, 29.08.2020 | 15:23:51
133 lượt xem

Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục lên phương án đón người dân Quảng Ngãi có nguyện vọng trở về.

Sau đợt đón và cách ly 342 người dân từ thành phố Đà Nẵng trở về quê, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid 19 tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục lên phương án đón người dân Quảng Ngãi có nguyện vọng trở về.

Đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã qua 20 ngày liên tiếp chưa ghi nhận thêm ca mắc Covid-19. Toàn tỉnh đã ghi nhận 6 ca mắc Covid-19, trong đó 4 ca đã điều trị khỏi. Tuy nhiên ngày 28/8 xuất hiện trường hợp tái dương tính với SARS-Cov-2. Tỉnh Quảng Ngãi hiện còn hơn 860 người đang cách ly tập trung tại các khu cách ly của tỉnh, hơn 8.200 trường hợp cách ly tại nhà và nơi cư trú.

quang ngai tiep tuc don va cach ly nguoi dan ve tu vung dich hinh 1
Quảng Ngãi là tỉnh đầu tiên đón người dân từ vùng dịch trở về địa phương.

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các đơn vị, địa phương theo dõi chặt chẽ các bệnh nhân đã khỏi bệnh theo đúng quy định, không chủ quan, lơi lỏng. Hiện, số công dân từ vùng dịch về Quảng Ngãi đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện nay, vẫn còn nhiều người dân Quảng Ngãi từ vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam có nhu cầu trở về địa phương.

"Tiếp tục đón công dân từ thành phố Đà Nẵng trở về có tổ chức theo kế hoạch nhưng giao Sở Lao động- Thương binh và Xã hội chủ trì thay Công an tỉnh. Chúng tôi đã làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thống nhất chủ trương này, Đà Nẵng giao Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Đà Nẵng thì chúng ta cũng giao Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Quảng Ngãi thay Công an tỉnh chủ trì"- ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết./.


Vinh Thông/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/quang-ngai-tiep-tuc-don-va-cach-ly-nguoi-dan-ve-tu-vung-dich-1089302.vov

  • Từ khóa
Thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương giữa Việt Nam và Vương quốc Anh
Thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương giữa Việt Nam và Vương quốc Anh

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa có buổi làm việc với Quốc vụ khanh phụ trách Chính sách Thương mại Vương quốc Anh Greg Hands.