Chia tay đoàn bác sĩ TP Hồ Chí Minh sau khi dịch bệnh được khống chế

Chủ nhật, 06.09.2020 | 17:44:07
107 lượt xem

Gần 1 tháng tăng cường ra tâm dịch Đà Nẵng hỗ trợ ngành y tế phòng chống dịch bệnh Covid-19, đến nay, dịch bệnh đã tạm ổn, đoàn bác sĩ của thành phố Hồ Chí Minh đã chia tay trở về.

Gần 1 tháng tăng cường ra tâm dịch ĐàNẵng hỗ trợ ngành y tế phòng chống dịch bệnh Covid-19, đến nay, dịch bệnh đã tạm ổn, đoàn bác sĩ của thành phố Hồ Chí Minh đã chia tay trở về. Sau 4 tuần cùng người dân Đà Nẵng chống dịch, 5 bác sĩ của đoàn công tác trở về đơn vị, 3 bác sĩ tình nguyện ở lại tiếp tục hỗ trợ Bệnh viện Đà Nẵng.

Chia tay 5 bác sĩ về lại thành phố Hồ Chí Minh

Chia tay 5 bác sĩ về lại thành phố Hồ Chí Minh

Hôm nay vừa tròn 4 tuần, đoàn 8 bác sĩ từ 3 bệnh viện lớn ở TP Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng hỗ trợ ngành y tế điều trị bệnh nhân nặng gồm Bệnh viện 115, Bệnh viện Nhân dân Gia định và Bệnh viện Thủ Đức. Các bác sĩ chi viện cho Đà Nẵng đúng thời điểm thành phố này ngổn ngang vì dịch bệnh. Bệnh viện Đà Nẵng bị phong tỏa, các bệnh nhân cấp cứu, bệnh nhân suy thận mạn, suy tim… đang rất cần bác sĩ. Bác sĩ Nguyễn Phú Quốc, Bệnh viện 115 TPHCM cho biết: dù nhiều lần đến Đà Nẵng, nhưng lần này mang lại cảm xúc nhất.

Chia tay đoàn bác sĩ trở về thành phố HCM sau khi hoàn thành chuyến công tác ở Đà Nẵng

Chia tay đoàn bác sĩ trở về thành phố HCM sau khi hoàn thành chuyến công tác ở Đà Nẵng

Những ngày giãn cách xã hội, cả thành phố vắng lặng khiến anh và đồng nghiệp xót xa, chỉ biết bắt tay ngay vào công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. Đến nay, dịch bệnh cơ bản được khống chế, giãn cách xã hội ở Đà Nẵng được nới lỏng 1 bước, bác sĩ Nguyễn Phú Quốc cùng2 bác sĩ nữa tình nguyện ở lại, tiếp tục hỗ trợ Đà Nẵng điều trị bệnh nhân.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa và quà cho đoàn bác sĩ.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa và quà cho đoàn bác sĩ.

“Điều lo lắng là khi cả đoàn rút về thì mọi người trong khoa, trong bệnh viện sẽ khá vất vả. Vì vậy chúng tôi sẽ chia ra, một đoàn rút về trước, một nhóm sẽ tiếp tục ở lại hỗ trợ, để hy vọng các bạn trong khoa đỡ bỡ ngỡ. Họ sẽ thay dần vào vị trí mà chúng tôi đã rút, từ đó công việc hy vọng sẽ trôi chảy”- BS Nguyễn Phú Quốc cho biết. 

Chia tay đoàn bác sĩ từ các bệnh viện ở TPHCM, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng thay mặt chính quyền, ngành y tế và nhân dân thành phố gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các bác sĩ đã không quản ngại khó khăn tích cực hỗ trợ Đà Nẵng. Theo ông Lê Trung Chinh, sự hỗ trợ kịp thời của các bác sĩ ở TP Hồ Chí Minh giúp Bệnh viện Đà Nẵng và đặc biệt các bệnh nhân suy thận, suy tim nhận được sự chăm sóc y tế kịp thời nhất.

“Chúng tôi luôn luôn khắc sâu những tình cảm, sự hỗ trợ và những kỷ niệm đẹp mà các bạn dành cho chúng tôi trong thời gian vừa qua. Trong thời gian tới, ngành y tế thành phố cũng sẽ nỗ lực hết mình để làm tốt công tác phòng dịch, tranh thủ sự hỗ trợ của ngành y tế cả nước trong đó có TPHCM trong quá trình khám chữa bệnh. Một lần nữa xin kính chúc các anh chịmạnh khỏe, hạnh phúc, xin cảm ơn"- ông Lê Trung Chinh cho biết./.


Thành Long/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/chia-tay-doan-bac-si-tp-ho-chi-minh-sau-khi-dich-benh-duoc-khong-che-776937.vov

  • Từ khóa
Xuất khẩu hoa quả vào Trung Quốc: Nhiều kì vọng mới
Xuất khẩu hoa quả vào Trung Quốc: Nhiều kì vọng mới

Khi Việt Nam và Trung Quốc cùng kiểm soát, khống chế tốt dịch Covid-19, kì vọng sản phẩm trái cây sẽ có nhiều bước bứt phá trong kim ngạch xuất, nhập khẩu.