Hải Dương dỡ bỏ toàn bộ khu vực phong tỏa y tế tại các cụm dân cư

Thứ 5, 17.09.2020 | 14:27:26
262 lượt xem

Từ hôm nay (17/9), lệnh cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 tại các cụm dân cư trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã được dỡ bỏ.

Thời điểm lệnh cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 được dỡ bỏ, hàng trăm người dân sinh sống tại các cụm dân cư bị phong tỏa đã mang theo quốc kỳ và mặc áo in hình sao vàng 5 cánh đổ ra đường. Hiện toàn tỉnh Hải Dương còn 170 trường hợp đang được cách ly y tế, trong đó 133 trường hợp cách ly tập trung và 37 trường hợp cách ly y tế tại hộ gia đình, nơi cư trú.

Người dân vui mừng sau khi được dỡ bỏ khu vực cách l.

Người dân vui mừng sau khi được dỡ bỏ khu vực cách l.

Tính từ 25/7 đến hết 16/9, tỉnh Hải Dương có 21 bệnh nhân dương tính với SAR-COV-2, trong đó ổ dịch 36 Ngô Quyền 13 bệnh nhân; ổ dịch xã Liên Hồng có 3 bệnh nhân; ổ dịch thôn Khay, xã Thống Nhất 1 bệnh nhân; ổ dịch xã Yết Kiêu 1 bệnh nhân; 1 bệnh nhân ngoại tỉnh và 3 bệnh nhân nhập cảnh.

Dù đã gỡ bỏ lệnh phong tỏa tại các cụm dân cư từng là ổ dịch, tỉnh Hải Dương vẫn tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn. Người dân vẫn sẽ thực hiện tốt 5K là "khẩu trang, khoảng cách, không tập trung đông người, khử khuẩn và khai báo y tế"./.


CTV Linh Giang/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/hai-duong-do-bo-toan-bo-khu-vuc-phong-toa-y-te-tai-cac-cum-dan-cu-779424.vov

  • Từ khóa
Vượt qua bão lũ, những làng hoa xứ Huế rộn ràng vào Xuân
Vượt qua bão lũ, những làng hoa xứ Huế rộn ràng vào Xuân

Thời điểm này các làng hoa xứ Huế đang rộn ràng, tất bật chăm sóc những bông hoa tươi thắm cho khoe sắc đúng vào dịp đón năm mới.