Khẩn trương "vá" lỗi của hệ thống thu phí tự động không dừng ETC

Thứ 4, 20.01.2021 | 14:30:42
177 lượt xem

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan hoàn thiện và khắc phục các bất cập, lỗi của hệ thống thu phí tự động không dừng ETC tại các trạm thu phí.

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Công ty TNHH Thu phí tự động VETC và Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam hoàn thiện hệ thống thu phí điện tử không dừng.

Trạm thu phí trên cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây do VEC quản lý mặc dù đã lắp hệ thống thu phí tự động ETC nhưng lái xe qua trạm vẫn phải trả tiền mặt khiến nhiều lái xe bức xúc.

Trạm thu phí trên cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây do VEC quản lý mặc dù đã lắp hệ thống thu phí tự động ETC nhưng lái xe qua trạm vẫn phải trả tiền mặt khiến nhiều lái xe bức xúc.

Để khắc phục các tồn tại, đảm bảo hệ thống vận hành đồng bộ, hiệu quả, kết nối liên thông đáp ứng nhu cầu xã hội, Bộ GTVT yêu cầu Công ty TNHH Thu phí tự động VETC, Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam căn cứ hợp đồng dự án, phương án đầu tư được chấp thuận và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại (Quyết định số 19/2020/ QĐ-TTg về việc thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng) khẩn trương rà soát, lắp đặt hoàn thiện hệ thống thu phí điện tử không dừng tại các cửa thu phí còn lại đảm bảo đồng bộ, phát huy hiệu quả của hệ thống.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam giám sát, đôn đốc các nhà cung cấp dịch vụ thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Hình ảnh nhiều lái xe bức xúc vì tài khoản đã bị trừ tiền nhưng khi qua trạm vẫn phải trả thêm 1 lần tiền phí nữa.

Liên quan đến quản lý, vận hành hệ thống thu phí điện tử không dừng, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Thu phí tự động VETC, Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam tăng cường phối hợp trong tổ chức vận hành hệ thống thu phí điện tử không dừng đảm bảo khắc phục các tồn tại, bất cập xảy ra trong thời gian qua. Đặc biệt lưu ý xử lý dứt điểm các tồn tại, vướng mắc thường xuyên xảy ra tại tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ-Ninh Bình.

Trước đó, VOV.VN đã có bài phản ánh về việc hệ thống thu phí tự động không dừng những ngày đầu vận hành đã xảy ra tình trạng, một số chủ xe đã dán thẻ ETC, nộp tiền trong tài khoản nhưng khi xe qua trạm vẫn không báo thực hiện được “không dừng”, nhiều lái xe đã phải “tranh cãi” với nhan viên thu phí những cuối cũng vẫn phải “móc ví” trả tiền mặt mới được qua trạm.

Có những trường hợp chủ xe bị trừ tiền 2 lần. Cá biệt, có trường hợp chủ 1 xe ô tô ở Bắc Ninh phản ánh, xe anh nhiều ngày nằm trong gara, nhưng tài khoản VETC của anh bị trừ 4 lần tiền tại trạm thu phí BOT QL 38 nối Bắc Ninh với Hải Dương./.


Phi Long/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/khan-truong-va-loi-cua-he-thong-thu-phi-tu-dong-khong-dung-etc-831773.vov

  • Từ khóa
Gần 5,5 tỷ USD vốn FDI rót vào Việt Nam trong 2 tháng đầu năm nay
Gần 5,5 tỷ USD vốn FDI rót vào Việt Nam trong 2 tháng đầu năm nay

Thu hút đầu tư nước ngoài tiếp (FDI) tục đạt kết quả tích cực, khi trong 2 tháng đầu năm 2021 đã có 5,46 tỷ USD rót vào Việt Nam.