Ngày đầu TP Thủ Đức hoạt động: Vẫn giải quyết công việc bình thường

Thứ 7, 23.01.2021 | 14:37:41
133 lượt xem

Bắt đầu từ ngày 22/1, bộ máy chính quyền thành phố Thủ Đức, TPHCM chính thức đi vào hoạt động. Tại trụ sở của UBND thành phố Thủ Đức (UBND Quận 2 cũ), người dân vẫn tới làm thủ tục hành chính, hoạt động của cơ quan chức năng vẫn diễn ra bình thường.

Bà Nguyễn Thị Anh, ngụ quận 10 tới Văn phòng đăng ký đất đai, nằm trong UBND thành phố Thủ Đức để nộp hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất. Theo bà Nguyễn Thị Anh, mọi công việc diễn ra vẫn trôi chảy, không bị gián đoạn. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ tiếp xúc với người dân niềm nở, chu đáo, thực hiện các thủ tục hành chính nhanh chóng, thuận lợi. Bầu không khí làm việc rất nghiêm túc, không xảy ra tâm lý trì trệ hay xáo động tư tưởng của cán bộ.

“Trước đây với bây giờ không khác gì hết. Vì con người và giấy tờ chưa có gì thay đổi, cứ thế mà làm thôi. Người cũ thì vẫn còn đó, chứ chưa phải người mới, cho nên người ta quen rồi. Vấn đề vướng mắc thì không có gì hết, rất bình thường”, bà Anh cho hay.

Hoạt động tại trụ sở UBND TP Thủ Đức (UBND quận 2 cũ) diễn ra bình thường

Hoạt động tại trụ sở UBND TP Thủ Đức (UBND quận 2 cũ) diễn ra bình thường

Ông Nguyễn Hữu Quang là chuyên viên có nhiệm vụ hướng dẫn người dân có thắc mắc, lúng túng khi tới Văn phòng đăng ký đất đai. Ông Quang cho biết, từ hôm qua cho tới nay, người dân tới làm việc vẫn rất đông. Trong hồ sơ về đất đai, có giấy tờ cần phải có xác nhận của Chủ tịch UBND phường và cán bộ địa chính. Tuy nhiên các đơn vị hành chính này chưa có con dấu mới, nên ông Quang hướng dẫn người dân cứ nộp hồ sơ tạm thời, sau này bổ sung thêm. Hoạt động của Văn phòng đăng ký đất đai diễn ra hoàn toàn bình thường.

“Hôm nay chủ yếu người dân đi làm đăng bộ, thế chấp. Tất cả mọi thủ tục vẫn diễn ra bình thường, Văn phòng đăng ký đất đai vẫn giải quyết hồ sơ cho người dân bình thường”, ông Quang cho biết.

Người dân làm thủ tục thuận lợi tại chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai trong trụ sở UBND TP Thủ Đức

Người dân làm thủ tục thuận lợi tại chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai trong trụ sở UBND TP Thủ Đức

Ngay sau khi kỳ họp lần thứ nhất của HĐND thành phố Thủ Đức, nhiệm kỳ 2016 – 2021 để bầu các chức danh lãnh đạo kết thúc vào sáng nay (22/1), tất cả hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành sẽ do chính quyền thành phố Thủ Đức thực hiện. Chính quyền các quận 2, 9 và Thủ Đức sẽ kết thúc nhiệm vụ, quyền hạn và chuyển tiếp cho chính quyền địa phương mới. Con dấu của các cơ quan, đơn vị thuộc chính quyền địa phương cũ sẽ chấm dứt hiệu lực và được thu hồi.

Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TPHCM cho biết, việc bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của thành phố Thủ Đức, nhiệm kỳ 2016 – 2021 hết sức quan trọng. Những lãnh đạo của thành phố Thủ Đức phải đảm bảo ổn định tình hình, phục vụ tốt nhất các yêu cầu của người dân, doanh nghiệp, đồng thời đáp ứng yêu cầu của công tác quản lý, điều hành, hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh– quốc phòng.

“Gánh vác nhiệm vụ rất khó khăn, nặng nề và cùng với nhau chung tay góp sức để xây dựng thành phố Thủ Đức phát triển nhanh, bền vững như mục tiêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM kỳ vọng”, bà Lệ chia sẻ.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ.

Sau rất nhiều nỗ lực, cố gắng của lãnh đạo và nhân dân TPHCM, thành phố Thủ Đức đã đi vào hoạt động. Tuy nhiên, còn nhiều khó khăn mà bộ máy chính quyền mới phải giải quyết. Người dân TPHCM nói chung, thành phố Thủ Đức nói riêng kỳ vọng hoạt động của bộ máy mới sẽ đạt hiệu lực, hiệu quả cao./.


Hà Khánh - Duy Phương/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/ngay-dau-tp-thu-duc-hoat-dong-van-giai-quyet-cong-viec-binh-thuong-832427.vov

  • Từ khóa