Đoàn kết trong chống dịch: Kinh nghiệm của Đông Triều

Thứ 3, 02.02.2021 | 09:09:06
198 lượt xem

Không thể không nhắc đến sự đồng thuận của người dân, tinh thần đoàn kết, góp sức góp lòng của các lực lượng chống dịch. Kinh nghiệm của Đông Triều hoàn toàn có thể được các địa phương khác học tập và làm theo trong công tác chống dịch.

Mặc dù được coi là “điểm nóng” về tình hình dịch bệnh, tuy nhiên đến thời điểm này ổ dịch ở thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã cơ bản được kiểm soát. Có được điều này là nhờ sự vào cuộc quyết liệt, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch ở mức độ cao nhất của địa phương. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến sự đồng thuận của người dân, tinh thần đoàn kết, góp sức góp lòng của các lực lượng chống dịch. Kinh nghiệm của Đông Triều hoàn toàn có thể được các địa phương khác học tập và làm theo trong công tác chống dịch.

Các chốt kiểm soát của thị xã Đông Triều duy trì 24/24 kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện

21h đêm, chốt kiểm soát khu vực cầu Vàng Chua thuộc xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh chỉ còn bóng dáng của lực lượng chống dịch. Trời trở lạnh, gió hun hút lùa từng cơn trên các ngả đường vắng vẻ. Có lẽ, người dân Đông Triều không bao giờ quên được những khoảnh khắc này khi Xuân đã cận kề. Trong chuyến thị sát tại điểm nóng xã Bình Dương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã bày tỏ sự cám ơn chân thành tới bà con nhân dân, chúc bà con cùng nhau đoàn kết, chia sẻ khó khăn với nhau để vượt qua lúc này. Sự chịu khó, chịu khổ của bà con đã góp phần cùng với cả nước để chiến thắng dịch bệnh. 

Đội ngũ y bác sĩ xuyên đêm thực hiện truy vết, lấy mẫu xét nghiệm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, có được điều này là nhờ sự đồng thuận của nhân dân, sự quyết liệt của chính quyền tỉnh Quảng Ninh: “Thị xã Đông Triều ngay từ đêm 27/1 các đồng chí đã triển khai theo cách thức là chỗ nào có nghi ngờ là chúng ta khoanh nhỏ, sau đó từ nhiều điểm nhỏ để chúng ta khoanh thành điểm lớn. Đấy là cách làm rất tốt và đến giờ phút này tôi cũng có thêm lòng tin là toàn thể lực lượng của chúng ta có thể cam kết được là chúng ta sẽ khoanh gọn được ổ địch tại Cộng Hòa, Chí Linh.”

Tại khu cách ly tập trung tại trường THCS Nguyễn Du (phường Đông Triều) 150 người dân đang trải qua những cung bậc cảm xúc vô cùng đặc biệt. Họ sẽ đón một cái Tết có một không hai - Tết ở khu cách ly. Thế nhưng, họ sẽ không cô độc, bởi cả hệ thống chính quyền đang sát cánh, kề vai cùng đẩy lùi dịch bệnh; bên cạnh đó còn có sự động viên, cổ vũ, khích lệ tinh thần của gia đình, người thân.

 “Khi vào bà con cũng đã xác định sẽ ăn Tết trong khu cách ly tập trung, nhiều người cũng bùi ngùi vì nhà ở ngay gần đây nhưng đều xác định nếu không nghiêm túc, nghiêm khắc tuân thủ mọi quy định của Chính phủ, của tỉnh thì sẽ không thể dập dịch khẩn trương, nhanh chóng được nên tinh thần của bà con nhân dân mặc dù hơi bỡ ngỡ nhưng vẫn hết sức quyết tâm”-bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nói.

Quá trình chống dịch xuyên suốt trong năm 2020 đã giúp thị xã Đông Triều hình thành nên một sự đoàn kết chống dịch

Quá trình chống dịch xuyên suốt trong năm 2020 đã giúp thị xã Đông Triều hình thành nên một sự đoàn kết chống dịch. Khi thực hiện phong tỏa, cách ly, người dân rất chủ động và sẵn sàng tham gia. Không có những hành vi chống đối, bất hợp tác mà thay vào đó là sự chia sẻ, động viên nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Quá trình chống dịch xuyên suốt trong năm 2020 đã giúp thị xã Đông Triều hình thành nên một sự đoàn kết chống dịch

Ông Phạm Văn Thành, Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều cho rằng: “Kinh nghiệm của Đông Triều là phải sát với cơ sở, sát với nhân dân, và phải gắn vào được thực tiễn của từng thôn, khu để từ đó đề ra những giải pháp trong công tác phòng chống dịch. Đối với các khu cách ly tập trung thì thị xã sẽ bố trí đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ nhân dân. Trong dịp Tết này thị xã sẽ có những món quà như bánh chưng, bánh kẹo để phục vụ bà con trong khu cách ly."

Sự hy sinh, cống hiến thầm lặng của các lực lượng và đặc biệt là sự đồng thuận, đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh của nhân dân chính là yếu tố quan trọng nhất để đất nước ta chiến thắng dịch bệnh Covid-19./.


Duy Thái/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/doan-ket-trong-chong-dich-kinh-nghiem-cua-dong-trieu-834665.vov

  • Từ khóa
Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, bảo đảm hoàn thành thu ngân sách năm 2021
Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, bảo đảm hoàn thành thu ngân sách năm 2021

Chiều nay (12/4), Ban Chỉ đạo thu ngân sách Nhà nước tỉnh tổ chức họp sơ kết công tác thu ngân sách quý I/2021; triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.