Hai bệnh nhi mắc COVID-19 ở Hải Dương có bệnh lý kèm theo

Thứ 7, 06.02.2021 | 14:42:00
163 lượt xem

Tại Bệnh viện Dã chiến 2 Hải Dương, trong số 11 bệnh nhi có 2 trường hợp nguy cơ cao hơn là cháu bé 27 ngày tuổi và bé trai 9 tháng tuổi có bệnh kèm theo.

Chiều 5/2, Bệnh viện Bạch Mai đã tăng cường 2 cán bộ y tế thuộc Khoa Nhi xuống hỗ trợ Bệnh viện Dã chiến 2 Hải Dương, tại đây đang có 11 bệnh nhi điều trị, trong đó nhỏ nhất là bé gái 27 ngày tuổi.

Ngoài kiểm tra tình hình sức khỏe của các bệnh nhi, đội ngũ bác sĩ còn hướng dẫn các điều dưỡng, người thân cách chăm sóc các cháu nhỏ, quan sát kỹ và lưu ý những biểu hiện bất thường.

Bệnh viện Bạch Mai tăng cường chi viện cho Bệnh viện dã chiến 2 Hải Dương.

Bệnh viện Bạch Mai tăng cường chi viện cho Bệnh viện dã chiến 2 Hải Dương.

TS.BS Phạm Văn Đếm (Khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, trong số 11 bệnh nhi có 2 trường hợp nguy cơ cao hơn là cháu bé sơ sinh và bé trai 9 tháng tuổi có bệnh kèm theo. Đội ngũ y bác sĩ hiện đang theo dõi và tập trung điều trị bệnh kèm theo cho bệnh nhân trước và dặn dò kỹ lưỡng người nhà cách chăm sóc bệnh nhân.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi mắc COVID-19

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi mắc COVID-19

Cũng theo BS Đếm, các bệnh nhi trong khu điều trị chủ yếu là các bé trai, độ tuổi còn nhỏ, biểu hiện chưa nhiều và không điển hình. Hiện tại các bác sĩ phải dựa vào dịch tễ và lịch sử tiếp xúc, xét nghiệm để chẩn đoán. Tình hình sức khỏe các bệnh nhi đều ổn định.


Theo VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/hai-benh-nhi-mac-covid-19-o-hai-duong-co-benh-ly-kem-theo-835832.vov

  • Từ khóa