Cận cảnh bệnh viện dã chiến hoàn thành “thần tốc” xuyên đêm tại Điện Biên

Chủ nhật, 07.02.2021 | 14:35:16
166 lượt xem

Với quyết tâm cao nhất, bệnh viện dã chiến tại Điện Biên đã được gấp rút hoàn thành xuyên đêm, đảm bảo kịp thời chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Ngay trong chiều qua, các thiết bị y tế hiện đại được tăng cường từ Bệnh viện Bạch Mai lên Điện Biên hỗ trợ cho địa phương chống dịch. Nhiều thiết bị phải vận chuyển bằng đường bộ.

Ngay lập tức, các Bác sỹ, Kỹ thuật viên của Bệnh viện Bạch Mai và cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ đã “thần tốc” thiết lập các hệ thông xuyên đêm.

Đơn vị hồi sức cấp cứu quan trọng nhất trong bệnh viện dã chiến về cơ bản đã hoàn thiện có thể đưa vào sử dụng ngay.

Hơn 16 giường hồi sức với những trang bị hiện đại nhất gồm: máy thở hiện đại, máy thở chức năng cao, hệ thống khí nén Oxi tại giường…

Máy tim phổi nhân tạo tại giường là thiết bị hiện đại nhất, trong trường hợp tim phổi của bệnh nhân bị tổn thương nặng, máy thở khác không đáp ứng được, thiết bị này sẽ làm việc thay thế cho tim, phổi của bệnh nhân, giúp tim, phổi có thời gian nghỉ hồi phục.

Các hệ thống Oxi, khí nén, hệ thống Oxi bồn khí nén được chuyển đến lúc 5h sáng 7/2 và được hoàn thiện ngay lập tức.

Tập trung khử khuẩn toàn bộ khu vực hồi sức cấp cứu, chữa trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Các Bác sỹ Biện viện Bạch Mai hướng dẫn cho cán bộ Y tế Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ về cách khử khuẩn đúng trong phòng hồi sức.

Nhiều thiết bị, vật dụng y tế, thuốc men... cũng đã được cung ứng đầy đủ, sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng để sẵn sàng cho công tác điều trị bệnh nhân.

Mọi công việc được diễn ra với tinh thần cao nhất "chống dịch như chống giặc"

Lắp đặt hệ thống Camera giám sát trong phòng hồi sức.

Thiết lập khu vực thay thế đồ bảo hộ trước khi ra vào khu vực hồi sức

Song song với việc thiết lập hệ thống Bệnh viện Bạch Mai cũng đang đào tạo cấp tốc kiến thức cho các cán bộ để sử dụng các thiết bị mới trong các tình huống khẩn cấp.

Hơn 100 cán bộ thuộc các chuyên khoa khác nhau đang thực hiện công tác tập huấn nhanh để có thể đáp ứng được việc sử dụng thiết bị với sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành.

Ngay sau đó các nhóm được phân công đã bắt tay ngay vào các phần việc được giao./.

 

Vũ Lợi/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/can-canh-benh-vien-da-chien-hoan-thanh-than-toc-xuyen-dem-tai-dien-bien-836056.vov

  • Từ khóa
Bộ Công Thương đặt mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu 4-5% bất chấp dịch Covid-19
Bộ Công Thương đặt mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu 4-5% bất chấp dịch Covid-19

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, tính đến 15/2/2021, kim ngạch xuất khẩu cả nước đạt 38 tỷ USD, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái; nhập khẩu trong gần 2 tháng qua cũng tăng khoảng 25%.