Bộ đội Biên phòng quyết tâm giữ bình yên nơi biên giới trong dịp Tết

Thứ 4, 10.02.2021 | 15:39:29
157 lượt xem

Càng những ngày gần Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, số người nhập cảnh qua các tuyến biên giới tăng mạnh. Tuy nhiên, số lượng người nhập cảnh trái phép ngày càng tăng do nhiều lao động làm việc ở nước ngoài muốn về quê dịp Tết, lễ hội.

Trong những ngày này, lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tăng cường các tổ chốt để phát hiện, xử lý nhiều vụ nhập cảnh trái phép qua các đường biên giới các tỉnh Lạng Sơn, Hà Giang, Quảng Ninh… Sự giao lưu, qua lại biên giới càng có chiều hướng tăng lên, đồng nghĩa với việc số người nhập cảnh khó kiểm soát hơn, nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập vào Việt Nam rất lớn.

Tuần tra biên giới.

Tuần tra biên giới.

Trong những ngày giáp Tết, toàn lực lượng BĐBP tiếp tục tăng cường tuần tra, siết chặt kiểm soát biên giới; duy trì 100% quân số trực tại các tổ, chốt, nhất là tại các đường mòn, lối mở, đường biển.

Các đơn vị BĐBP chủ động phối hợp chặt chẽ lực lượng công an và chính quyền các địa phương có biên giới, thống nhất bổ sung phương án phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; xây dựng và triển khai các kế hoạch nghiệp vụ công tác biên phòng, đấu tranh với tội phạm. Quan trọng hơn là huy động sức mạnh của hệ thống chính trị tại cơ sở, phát động phong trào toàn dân tham gia phát giác, tố giác, phát hiện người nhập cảnh trái phép qua biên giới trên tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch. Từng gia đình, từng hộ phát huy tinh thần phát hiện, tự giác tham gia phong trào. Triển khai các kế hoạch nghiệp vụ, chuyên án, đẩy mạnh đấu tranh cao điểm phòng, chống tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán...

Để thiết thực góp phần động viên, khích lệ các cán bộ, chiến sĩ tiếp tục yên tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nơi biên cương, nhất là dịp Tết đến, Xuân về, bên cạnh các chế độ chính sách và sự quan tâm trực tiếp thường xuyên của Đảng, Nhà nước, Bộ Tư lệnh BĐBP đẩy mạnh chỉ đạo tổ chức, tuyên truyền, phối hợp các địa phương trong hoạt động chăm lo Tết cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân khu vực biên giới, hải đảo.

Thiếu tướng Lê Văn Phúc- Phó Tư lệnh Bộ đội biên phòng nhấn mạnh: “Với tinh thần quán triệt các quan điểm chỉ đạo của Bộ Quốc phòng “chống dịch như chống giặc”, Đảng ủy, Bộ đội Biên phòng đã quán triệt triển khai thực hiện chủ trương của Chính phủ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đảm bảo các mặt để động viên về vật chất, tinh thần và đảm bảo cho bộ đội công tác dài ngày trên các điểm chốt. Hiện nay chúng tôi đã kiên cố hóa 250 tổ chốt, địa phương các cấp cũng đã hỗ trợ các đơn vị kiên cố hóa. Về công tác hậu cần, hiện nay chúng tôi đã trang bị quân tư trang và các nhu yếu phẩm đảm bảo cho bộ đội bám trụ lâu dài trong kiểm soát biên giới.

Trong dịp Tết này, qua công tác kiểm tra đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương, các cấp tổ chức thăm hỏi và lên các điểm chốt ăn Tết với cán bộ chiến sĩ bộ đội biên phòng, động viên về tinh thần, vật chất cho cán bộ, chiến sĩ trong các ngày Tết để cán bộ chiến sĩ bộ đội biên phòng trên các điểm chốt an tâm bám trụ và hoàn thành nhiệm vụ trên tuyến đầu của Tổ quốc và đảm bảo cho nhân dân yên tâm đón tết an toàn và vui tươi”./.


Xuân Lan/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/bo-doi-bien-phong-quyet-tam-giu-binh-yen-noi-bien-gioi-trong-dip-tet-836753.vov

  • Từ khóa
Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tại Tràng Định và Văn Quan
Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tại Tràng Định và Văn Quan

Sáng ngày 24/2, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, thực hiện dự toán ngân sách năm 2021 và công tác chuẩn bị bầu cử...