Hữu Lũng: Lan toả phong trào văn nghệ của người cao tuổi

Thứ 2, 22.03.2021 | 15:14:21
150 lượt xem

Thời gian qua, phong trào văn nghệ của người cao tuổi (NCT) huyện Hữu Lũng ngày càng lan toả, tạo tinh thần vui tươi, phấn khởi cho NCT. Không chỉ vậy, tham gia các hội thi, liên hoan văn nghệ do tỉnh tổ chức, đoàn dự thi của NCT huyện luôn đạt giải cao; xứng đáng là đơn vị tiêu biểu về phong trào này trên địa bàn.

Trong 8 lần Liên hoan tiếng hát NCT do tỉnh tổ chức những năm qua, huyện Hữu Lũng đều tham dự và đạt giải cao. Trong đó có 4 lần đạt giải nhất, 3 lần đạt giải nhì và 1 lần đạt giải 3 toàn đoàn. Ông Nguyễn Đức Văn, Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện cho biết: Để đạt được thành tích này, trước hết là nhờ sự nỗ lực của các cấp hội và toàn thể hội viên trong việc hưởng ứng và phát triển phong trào văn nghệ. Thêm vào đó, trong các đợt dự thi, huyện đều có sự chuẩn bị tốt, thậm chí tổ chức thi trước ở cấp huyện, sau đó lựa chọn những hạt nhân, những đội tiêu biểu tham gia…

NCT xã Hoà Lạc, huyện Hữu Lũng biểu diễn văn nghệ tại đại hội Hội NCT xã ngày 10/1/2021

Huyện Hữu Lũng hiện có trên 11.610 hội viên hội NCT, sinh hoạt tại 24 hội cơ sở, 200 chi hội và 257 tổ hội. Phong trào văn nghệ của NCT trên địa bàn phát triển mạnh trong 10 năm trở lại đây. Từ chỗ chỉ có các tổ, nhóm văn nghệ nhỏ lẻ, đến nay, 24/24 xã, thị trấn đều đã có câu lạc bộ (CLB) văn nghệ của NCT với 1.853 thành viên. Các CLB sinh hoạt định kỳ vào hằng tháng hoặc những dịp cuối tuần; những dịp chuẩn bị biểu diễn hoặc đi thi, công tác tập luyện kéo dài liên tục trong nhiều ngày. Đây thực sự là sân chơi bổ ích, ý nghĩa, tập hợp những NCT cùng đam mê, sở thích, giúp các cụ thêm sống vui, sống khoẻ.

Ông Tạ Hoàng Mùa, Chủ nhiệm CLB văn nghệ NCT xã Đồng Tiến, huyện Hữu Lũng cho biết: CLB thành lập từ năm 2014, bấy giờ có 69 thành viên. Sau nhiều năm hoạt động, đến nay, CLB đã phát triển lên 110 thành viên. CLB thường xuyên tổ chức sinh hoạt, giao lưu và biểu diễn nhân các ngày lễ lớn của đất nước, các sự kiện ở địa phương và nhân ngày truyền thống NCT Việt Nam 6/6, ngày Quốc tế NCT 1/10, tạo không khí vui vẻ cho các cụ và Nhân dân trên địa bàn…

Thành viên các CLB văn nghệ NCT huyện Hữu Lũng mỗi người một hoàn cảnh, công việc khác nhau song họ đều sắp xếp tham gia sinh hoạt đều đặn, góp phần đưa phong trào ngày càng phát triển. Bà Hoàng Thị Son, Chi hội NCT thôn Mỏ Ám, xã Đồng Tiến, huyện Hữu Lũng chia sẻ: Dù bận công việc gia đình, nhưng các buổi sinh hoạt văn nghệ của CLB, tôi đều thu xếp tham dự đầy đủ. Ở đó, không chỉ để hát cho nhau nghe, múa cho nhau xem mà còn là dịp để chúng tôi tìm được niềm vui bên những người cùng thế hệ, động viên nhau sống lạc quan, yêu đời và mẫu mực hơn trong cuộc sống…

Được biết, thời gian qua, các đội, CLB văn nghệ NCT trên địa bàn huyện Hữu Lũng hoạt động trên tinh thần tự nguyện, kinh phí hoạt động do việc đóng góp từ các thành viên song cũng luôn nhận được sự quan tâm, động viên của các cấp, ngành ở địa phương. Ông Hoàng An Đương, Chủ tịch Hội NCT thị trấn Hữu Lũng cho biết: Tháng 11/2020, cùng với xã Sơn Hà, xã Đồng Tân, các hạt nhân văn nghệ NCT thị trấn được huyện lựa chọn đi dự thi Liên hoan nghệ thuật quần chúng NCT tỉnh lần thứ IX. Theo đó, đoàn được huyện tạo điều kiện về mặt kinh phí tập luyện, ăn nghỉ, đi lại, thuê trang phục biểu diễn… giúp các thành viên hoàn thành tốt phần thi. Kết quả, Hữu Lũng đạt giải nhì toàn đoàn.

Thời gian tới, để phong trào văn nghệ của NCT trên địa bàn được lan tỏa sâu rộng hơn, các cấp hội NCT huyện Hữu Lũng tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên hưởng ứng phong trào, duy trì và phát triển các CLB. Cùng đó, đề nghị cấp ủy, chính quyền, gia đình NCT tích cực tạo điều kiện để phong trào ngày càng thu hút đông đảo NCT tham gia. Qua đó, thiết thực đẩy mạnh công tác chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT trên địa bàn.


HOÀNG HUẤN/BAOLANGSON.VN

https://baolangson.vn/van-hoa/410621-huu-lung-lan-toa-phong-trao-van-nghe-cua-nguoi-cao-tuoi.html

  • Từ khóa
Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, bảo đảm hoàn thành thu ngân sách năm 2021
Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, bảo đảm hoàn thành thu ngân sách năm 2021

Chiều nay (12/4), Ban Chỉ đạo thu ngân sách Nhà nước tỉnh tổ chức họp sơ kết công tác thu ngân sách quý I/2021; triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.