Dừng tổ chức giải golf ở Vĩnh Phúc sau khi nhiều golfer bị bắt vì đánh bạc

Thứ 5, 23.03.2023 | 14:53:21
491 lượt xem

Sáng 23/3, Hiệp hội Golf Việt Nam thông báo tạm hoãn tổ chức giải đấu VGA Union Cup 2023 diễn ra ở Vĩnh Phúc sau sự việc nhiều golfer bị bắt vì đánh bạc poker.

Thông báo của Hiệp hội Golf Việt Nam cho biết đã nhận được Công văn số 16/CV-HERON LAKE ngày 23/3 của Công ty Cổ phần Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc về việc đề nghị Hiệp hội Golf Việt Nam và Ban tổ chức giải VGA Union Cup 2023 tạm hoãn tổ chức giải đấu vào ngày 23 - 25/3 tại sân golf Đầm Vạc.

Sau khi xem xét, Hiệp hội Golf Việt Nam và ban tổ chức giải quyết định thông báo tạm hoãn tổ chức giải đấu VGA Union Cup 2023. 

"Hiệp hội Golf Việt Nam và Ban tổ chức giải sẽ thông báo khi giải đấu được tổ chức trở lại", thông báo cho hay.

Dừng tổ chức giải golf ở Vĩnh Phúc sau khi nhiều golfer bị bắt vì đánh bạc - 1

Thông báo của Hiệp hội Golf Việt Nam sáng 23/3 (Ảnh chụp màn hình: TK).

Trước đó, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) triệt phá ổ nhóm đánh bạc poker trong một khách sạn ở phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bước đầu xác định có 22 người liên quan vụ việc, trong đó có nhiều golfer (người chơi golf) ở cả miền Bắc và miền Nam, tới Vĩnh Phúc để tham gia dự giải golf VGA Union Cup 2023 do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức, dự kiến diễn ra từ ngày 23 đến 25/3.

Đáng chú ý, ngày 7/3 vừa qua, bà Cao Thị Thu Hà, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã ký văn bản gửi Hiệp hội Golf Việt Nam thông báo về việc sân golf Đầm Vạc không đủ điều kiện để tổ chức giải đấu.

Sở này khẳng định trong thời gian từ tháng 8/2022 đến tháng 3/2023 đã có nhiều văn bản đề nghị Công ty cổ phần Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ và đề nghị cấp giấy chứng nhận kinh doanh hoạt động thể thao đối với môn golf.

Trong đó có các nội dung còn thiếu gồm: Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng dự án; quyết định đánh giá tác động môi trường và phê duyệt về môi trường; báo cáo tình hình hoạt động, kinh doanh (hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế,…); cam kết đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy, hệ thống điện, chống sét; cam kết không có tranh chấp và bảo đảm an toàn cho người chơi golf và các hộ gia đình chưa giải phóng mặt bằng thuộc dự án,…

Dừng tổ chức giải golf ở Vĩnh Phúc sau khi nhiều golfer bị bắt vì đánh bạc - 2

Sân golf Đầm Vạc (Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Vĩnh Phúc).

"Tuy nhiên, Công ty cổ phần Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc chưa hoàn thiện các thủ tục hồ sơ trên. Vì vậy hiện nay việc sân golf Đầm Vạc tổ chức hoạt động chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh là không đúng quy định của pháp luật", văn bản của bà Cao Thị Thu Hà nêu rõ.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/xa-hoi/dung-to-chuc-giai-golf-o-vinh-phuc-sau-khi-nhieu-golfer-bi-bat-vi-danh-bac-20230323102133899.htm

  • Từ khóa